Luật sư tiết lộ điều đáng lo ngại đối với công chúa Dubai bị giam ở “biệt thự nhà tù”

Thứ Hai, ngày 22/02/2021 09:00 AM (GMT+7)

Luật sư người Anh gần đây tiết lộ thêm về tình cảnh đáng lo ngại của công chúa Dubai bị giam trong “biệt thự nhà tù”, sau đoạn video công chúa lo ngại về tính mạng của mình được các kênh truyền thông nước ngoài chia sẻ.

Luật sư tiết lộ điều đáng lo ngại đối với công chúa Dubai bị giam ở “biệt thự nhà tù” - 1

Luật sư tiết lộ không còn nhận được tin từ công chúa Dubai trong nửa năm qua.

Lực lượng an ninh đặt một túi toàn là lưỡi dao cạo trong phòng công chúa Latifa. Họ cũng đưa cho cô một chiếc đồng hồ bấm giờ điện tử để cô biết đã bao nhiêu ngày trôi qua khi bị giam ở “biệt thự nhà tù”.

Tất cả những hành động trên nhằm “bẻ gãy ý chí” của công chúa Dubai từng bỏ trốn khỏi hoàng cung năm 2018, David Haigh, luật sư người Anh của công chúa, chia sẻ trên tờ Sunday Express.

Luật sư này tiết lộ, công chúa ban đầu bị giam ở vùng sa mạc hẻo lánh. Cô được đưa đến “biệt thự nhà tù”, nằm ngay gần khách sạn 7 sao Burj Al Arab kể từ tháng 5.2018.

Trong hơn một sau đó, công chúa Latifa sống trong cảnh bị giam cầm với đội ngũ an ninh hơn 30 người canh gác cả ở bên trong và bên ngoài.

Luật sư người Anh tiết lộ, công chúa Latifa không còn liên lạc ra ngoài từ cách đây 6 tháng. Công chúa nói cô cảm thấy không được khỏe, có thể do dịch bệnh Covid-19. “Có những bằng chứng cho thấy cô ấy không nhận được sự chăm sóc y tế cần thiết”, luật sư Haigh nói.

Tina Jauhiainen, bạn thân của công chúa Latifa, gần đây cũng lên tiếng bác bỏ tuyên bố của hoàng gia Dubai, về việc công chúa được “chăm sóc tại nhà”.

Jauhiainen là người từng tháp tùng công chúa Dubai khi cô bỏ trốn vào năm 2018. “Thật lố bịch khi hoàng gia Dubai có thể nói những câu như vậy. Họ không đưa ra được bằng chứng rằng công chúa còn sống. Tôi thật sự bị sốc và cảm thấy rất buồn”, Jauhiainen nói.

Tuần trước, hãng tin BBC của Anh đăng tải video mới nhất về công chúa Latifa. Trong video, công chúa ngồi ở một góc phòng tắm, nói rằng cô lo ngại đến tính mạng của bản thân.

Liên Hiệp quốc đã lên tiếng yêu cầu Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cung cấp bằng chứng cho thấy công chúa còn sống và vẫn khỏe mạnh. UAE cho đến nay chưa phản hồi yêu cầu này từ Liên Hiệp quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/luat-su-tiet-lo-dieu-dang-lo-ngai-doi-voi-cong-chua-dubai-bi-giam-o-biet-thu-n...

Công chúa Dubai cầu cứu từ ”biệt thự nhà tù”: Liên Hiệp quốc vào cuộc

Hiện không rõ tính mạng công chúa Dubai ra sao kể từ lần cuối cùng cô gửi video ra bên ngoài. Ngoại trưởng Anh Dominic Raab...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung