Công chúa Dubai tái xuất sau 3 năm bỏ trốn bất thành như phim hành động

Thứ Tư, ngày 17/02/2021 13:30 PM (GMT+7)

Công chúa Dubai Sheika Latifa nói mình vẫn đang bị giam giữ, lo sợ tính mạng bị đe dọa sau cuộc bỏ trốn bất thành khỏi vương quốc vào tháng 3.2018, theo đoạn video mới do BBC thu thập ngày 16.2.

Công chúa Dubai đã không xuất hiện trước công chúng kể từ cuộc bỏ trốn bất thành. Trong đoạn video mới, công chúa Dubai ngồi một góc bên trong phòng tắm.

“Tôi bị giam giữ như con tin. Căn villa này giống như nhà tù”, công chúa nói qua video quay bằng điện thoại. “Có 5 cảnh sát luôn canh chừng bên trong và 2 người ở bên ngoài. Mỗi ngày trôi qua tôi luôn lo lắng về sự an toàn và tính mạng của mình”.

Trong một video khác, công chúa Latifa, con gái của tiểu vương Dubai Mohammed Bin Rashid al-Maktoum, nói cô ngày càng cảm thấy kiệt quệ. “Tôi không muốn bị giam giữ. Tôi muốn được tự do”, công chúa nói trong video.

Công chúa Dubai tái xuất sau 3 năm bỏ trốn bất thành như phim hành động - 1

Hình ảnh mới nhất của công chúa Dubai từng bỏ trốn bất thành.

Những video trên được BBC đăng tải vào ngày 16.2. Video được quay từ năm ngoái và hiện các kênh truyền thông nước ngoài không thể liên lạc với công chúa. Đoạn video mới nhất đã được một số người bạn của công chúa chuyển lên Liên Hiệp Quốc.

Dubai hiện chưa phản hồi về những thông tin trên. Cha của công chúa Latifa hiện là tiểu vương Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các Tiểu vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Năm 2018, công chúa Latifa bỏ trốn khỏi UAE, gây chấn động cộng đồng quốc tế. Đặc nhiệm UAE lần theo dấu vết, bắt giữ công chúa Dubai trên một con tàu ở ngoài khơi Ấn Độ. Cô gái sau đó bị áp giải về Dubai.

Một năm sau, đến lượt vợ cũ của tiểu vương Dubai, Haya Bint Al Hussein, bỏ trốn sang Anh cùng các con nhỏ. Tòa án Anh sau đó ra phán quyết cho phép bà Haya cùng các con sống ở London.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-chua-dubai-tai-xuat-sau-3-nam-bo-tron-bat-thanh-nhu-phim-hanh-dong-502021...

Công chúa Dubai mất 7 năm lên kế hoạch bỏ trốn, bị bắt lại như phim 007

Công chúa chưa xuất hiện một lần nào kể từ khi bị vua cha bắt trở lại như bộ phim hành động kiểu James Bond.

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung