LPR: Quân đội Ukraine rút khỏi thành trì cuối cùng ở Lugansk

Thứ Ba, ngày 28/06/2022 15:46 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các đơn vị của lực lượng Ukraine đang rút dần khỏi Lysychansk, thành trì cuối cùng của Ukraine ở Lugansk, ông Rodion Miroshnik - đại diện ngoại giao tại Nga của Cộng hòa Lugasnk tự xưng (LPR) - cho hay.

LPR: Quân đội Ukraine rút khỏi thành trì cuối cùng ở Lugansk - 1

Một xe tăng Ukraine bị quân đội Nga phá hủy (ảnh: RT)

“Chúng tôi nhận được thông tin rằng các đơn vị thuộc lực lượng Ukraine đang rút khỏi Lysychansk. Hôm qua, họ đã cố gắng rút lui theo hướng làng Verkhnekamenka về phía thành phố Siversk. Tuy nhiên, dưới sự tấn công dữ dội của pháo binh Nga, lực lượng Ukraine bị tổn thất nặng”, TASS hôm 28.6 dẫn lời ông Rodion Miroshnik.

Trước đó, hôm 27.6, Igor Konashenkov – phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga – tuyên bố, ban chỉ huy quân đội Ukraine đang cố gắng ngăn cản sự “tháo chạy hỗn loạn” của binh sĩ ở Lysychansk.

“Một đơn vị thuộc nhóm vũ trang cực hữu Right Sector được Kiev điều tới để ngăn một tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn cơ giới số 72 rút khỏi làng Volcheyarovka. Đơn vị Right Sector đó đã bị pháo binh Nga tiêu diệt”, ông Konashenkov nói.

Ông Konashenkov cho hay, Nga cũng loại khỏi vòng chiến đấu thêm 14 lính đánh thuê nước ngoài trong cuộc chiến ở một nhà máy lọc dầu thuộc Lysychansk.

“2 nhóm lính đánh thuê bị tiêu diệt. Nhóm đầu tiên bao gồm công dân nhiều nước châu Âu. Nhóm thứ 2 là lính đánh thuê Gruzia. Phần lớn họ là tội phạm. Một số trong nhóm người Gruzia đã tra tấn và sát hại binh sĩ Nga ở Kiev hồi tháng 3. Chúng tôi đã phát hiện và trừng phạt họ”, ông Konashenkov nói.

Tuy nhiên, ông Mamuka Mamulashvili, tư lệnh của đơn vị có nhóm đánh thuê người Gruzia đã lên tiếng phủ nhận, khẳng định đơn vị không liên quan đến việc tra tấn tù binh Nga.

Hôm 28.6, Serhiy Haidai – lãnh đạo lực lượng Ukraine ở Lugansk – cho hay, quân đội Nga đang tấn công Lysychansk từ hướng tây và tây nam.

“Họ đang cố gắng bao vây thành phố từ 2 hướng này và kiểm soát nhiều tuyến đường kết nối với vùng Donetsk”, ông Gaidai viết trên Telegram.

Nguồn: http://danviet.vn/lpr-quan-doi-ukraine-rut-khoi-thanh-tri-cuoi-cung-o-lugansk-502022286154625984...

Hàng hóa đến Kaliningrad bị chặn, Nga cảnh báo ”cắt oxy” các nước vùng Baltic

Ông Dmitry Medvedev – phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – tuyên bố, lệnh cấm vận chuyển nhiều nhóm hàng hóa tới Kaliningrad là “sự lựa chọn tồi” của Lithuania và Moscow sẽ...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – TASS (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung