Lãnh đạo Chechnya tuyên bố sẽ đưa 3 con trai ra tiền tuyến chiến đấu ở Ukraine

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov ngày 3/10 tuyên bố sẽ đưa 3 con trai tuổi teen tới tiền tuyến ở Ukraine.

Ông Kadyrov là nhân vật trung thành với Tổng thống Nga Vladimir Putin và ủng hộ chiến dịch quân sự ở Ukraine. Hàng ngàn binh sĩ Chechnya từng tham gia vào chiến dịch ở giai đoạn đầu.

"Đã đến lúc các con trai phải chứng tỏ bản thân trong cuộc đối đầu thực sự. Tôi ủng hộ điều này", ông Kadyrov nói, đăng kèm video các con trai được huấn luyện bằng súng trường và súng phóng rocket. 

"Các con trai tôi sẽ sớm ra tiền tuyến và hiện diện ở các khu vực khó khăn nhất dọc chiến tuyến", ông Kadyrov nói. "Chúng sẽ phải chứng minh khả năng của mình ở khu vực thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt". 3 con trai mà ông Kadyrov sắp gửi sang Ukraine gồm Akhmat, 16 tuổi, Eli, 15 tuổi và Adam, 14 tuổi.

Lãnh đạo Chechnya tuyên bố sẽ đưa 3 con trai ra tiền tuyến chiến đấu ở Ukraine - 1

Lãnh đạo Chechnya hướng dẫn con trai cách sử dụng súng máy.

Ông Kadyrov cũng khẳng định các con trai đã được huấn luyện kỹ lưỡng từ sớm và rằng ông "không nói đùa".

Trước đó, ông Kadyrov từng lên tiếng kêu gọi Nga sử dụng vũ khí hạt nhân cỡ nhỏ ở Ukraine. Điện Kremlin sau đó đã lên tiếng bác bỏ, khẳng định không dùng vũ khí hạt nhân theo cảm tính.

"Đây là thời điểm rất nhạy cảm", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đề cập đến bình luận của lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov. "Vũ khí hạt nhân chỉ được sử dụng dựa trên những cơ sở được nêu trong học thuyết hạt nhân của Nga".

Lãnh đạo Chechnya tuyên bố sẽ đưa 3 con trai ra tiền tuyến chiến đấu ở Ukraine - 2

Lãnh đạo Chechnya là nhân vật thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông Peskov, lãnh đạo Chechnya có quyền nêu quan điểm cá nhân, nhưng các chiến lược của Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt "không dựa trên cảm tính".  

Vùng Chechnya từng nổi dậy vào giai đoạn những năm 1990 và 2000, trước khi Nga ổn định tình hình. Cha của ông Kadyrov nắm quyền lãnh đạo Chechnya kể từ đó và ông Kadyrov lên nắm quyền sau khi người cha qua đời.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lanh-ao-chechnya-tuyen-bo-se-ua-3-con-trai-ra-tien-tuyen-chien-au-o-u...

Quân đội Nga nhận lô xe tăng uy lực bất chấp nỗ lực trừng phạt của phương Tây

Kể từ khi xung đột ở Ukraine nổ ra, Mỹ và phương Tây đã áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm gây tổn hại nền kinh tế Nga và ngừng xuất khẩu các nguyên liệu, linh kiện điện...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung