Lãnh đạo Chechnya: Quân đội Nga đã kiểm soát hoàn toàn Severodonetsk

Chủ Nhật, ngày 29/05/2022 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ramzan Kadyrov – lãnh đạo Cộng hòa Chechnya (thuộc Nga) – tuyên bố, lực lượng Nga chỉ mất thời gian rất ngắn để kiểm soát hoàn toàn thành phố chiến lược Severodonetsk ở Lugansk.

Lãnh đạo Chechnya: Quân đội Nga đã kiểm soát hoàn toàn Severodonetsk - 1

Ông Ramzan Kadyrov – lãnh đạo Cộng hòa Chechnya (ảnh: TASS)

“Severodonetsk giờ nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của chúng tôi. Thành phố đã được giải phóng. Người dân có thể yên tâm sinh sống. Từ nay họ không còn gặp nguy hiểm nữa”, ông Ramzan Kadyrov viết trên mạng xã hội Telegram hôm 28.6.

Ông Ramzan Kadyrov cho hay, ban đầu, kế hoạch giành quyền kiểm soát Severodonetsk dự kiến sẽ kéo dài khoảng một tuần. Tuy nhiên, các lực lượng Nga đã hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn dự tính gấp nhiều lần.

“Kế hoạch ban đầu là giải phóng Severodonetsk trong một tuần, nhưng sau đó được điều chỉnh xuống còn 3 ngày. Tuy nhiên, các binh sĩ của chúng tôi thậm chí còn hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn nữa. Họ chỉ mất 3 giờ”, ông Kadyrov tuyên bố.

Phía Ukraine chưa đưa ra bình luận về những tuyên bố của lãnh đạo Chechnya. Trước đó, Serhiy Gaidai – lãnh đạo lực lượng Ukraine ở Lugansk – cho hay, quân đội Nga bao vây Severodonetsk từ nhiều hướng và chiến sự diễn ra rất cam go. Ông Serhiy Gaidai không loại trừ trường hợp rút quân khỏi Severodonetsk để bảo toàn lực lượng.

“Tất cả lực lượng của Ukraine đã bỏ chạy khỏi Severodonetsk khi biết rằng những người lính của Chechnya đang dọn dẹp thành phố. Chúng tôi đã chặn mọi đường thoát của họ. Sắp tới sẽ có nhiều tin tức tốt”, lãnh đạo Chechnya tuyên bố.

Hôm 28.5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã “giải phóng hoàn toàn” thành phố Lyman - nơi giao nhau của các tuyến đường sắt, đường bộ huyết mạch ở miền đông Ukraine.

Severodonetsk cách Lyman khoảng 60km và là thành phố công nghiệp lớn nhất thuộc vùng Lugansk. Đây cũng là một trong những chốt chặn cuối cùng của Ukriane nhằm ngăn quân đội Nga kiểm soát toàn bộ Lugansk.

Nguồn: http://danviet.vn/lanh-dao-chechnya-quan-doi-nga-da-kiem-soat-hoan-toan-severodonetsk-5020222951...

Đại đội trưởng Ukraine tiết lộ tình cảnh đặc biệt khi chiến đấu với Nga ở Donbass

Serhi Lapko – chỉ huy một đại đội của lực lượng Ukraine – cho biết, ông đã kháng lệnh cấp trên khi những người lính của mình chỉ được ăn một củ khoai tây cầm hơi, mắc...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – TASS (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung