Lần cuối cùng gái mại dâm bị đánh công khai ở Indonesia

Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 17:30 PM (GMT+7)

Trước đây, người vi phạm có thể bị đánh tới 100 roi công khai.

Lần cuối cùng gái mại dâm bị đánh công khai ở Indonesia - 1

Tỉnh trưởng tỉnh Aceh của Indonesia tuyên bố hình thức đánh bằng roi công khai với gái mại dâm sẽ được chấm dứt trong thời gian tới. Lần cuối cùng hình thức xử phạt bằng roi được thực hiện là vào hôm 19.4.

Năm ngoái, hình ảnh hai người đàn ông đồng tính bị đánh công khai bằng roi đã khiến dư luận quốc tế phản ứng dữ dội. Họ cho rằng điều này là không tôn trọng nhân quyền và khiến hình ảnh của Indonesia bị ảnh hưởng xấu.

Lần cuối cùng gái mại dâm bị đánh công khai ở Indonesia - 2

Quy định mới bắt buộc việc đánh bằng roi chỉ được thực hiện trong nhà tù hoặc các địa điểm giam giữ khác. Indonesia là quốc gia Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á với hơn 300 triệu dân. Nơi đây vẫn tồn tại nhiều luật lệ hà khắc theo quy định của Hồi giáo.

“Mục đích của bộ luật mới là ngăn trẻ em nhìn thấy những hành động bạo lực và tránh tình trạng bị quay phim hay chụp hình”, tỉnh trưởng Yusuf nói. Aceh cũng là nơi duy nhất còn lại ở Indonesia vẫn áp dụng hình thức xử phạt theo luật Shariah. Trong tương lai, việc xử phạt sẽ chỉ được thực hiện trong nhà tù.

Lần cuối cùng gái mại dâm bị đánh công khai ở Indonesia - 3

Andreas Harsono, một nhà vận động xã hội, nói: “Tra tấn vẫn là tra tấn, dù nó thực hiện công khai hay trong tù”. Những người vi phạm có thể bị đánh tới 100 roi và gây ra những vết thương nghiêm trọng trên cơ thể.

Luật lệ Shariah được áp dụng ở tỉnh Aceh lần đầu năm 2005 cho những người Hồi giáo. Sau đó, quy định này cũng áp dụng cho cả người không theo đạo Hồi.

10 lý do không nên hợp pháp hóa mại dâm

Chuyên gia người Mỹ cho rằng việc hợp pháp hóa mại dâm gây ra rất nhiều hệ lụy.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Indonesia