Bên trong siêu nhà thổ ở Đức, nơi gái mại dâm kiếm 220 triệu đồng/tháng

Thứ Năm, ngày 05/04/2018 19:00 PM (GMT+7)

Siêu nhà thổ hợp pháp này có tới 6 tầng, tiếp đón tới 55.000 lượt khách một năm.

Bên trong siêu nhà thổ ở Đức, nơi gái mại dâm kiếm 220 triệu đồng/tháng - 1

Karina, một vũ công đến từ Latvia, làm việc tại một nhà thổ ở Đức

Paradise (Thiên đường) là tên một nhà thổ 6 tầng ở thành phố Stuttgart, Đức. Đây là một trong những siêu nhà thổ lớn nhất nước này với 150 gái mại dâm hoạt động.

Theo Daily Mail, từ khi được hợp pháp hóa, ngành mại dâm ở Đức đã bùng nổ và hiện trị giá khoảng 18 tỷ euro mỗi năm (khoảng 503 nghìn tỷ đồng).

Việc hợp pháp hóa mại dâm cũng khiến số nhà chứa tăng mạnh, với khoảng 400.000 phụ nữ hiện đang làm việc để phục vụ cho 1 triệu khách mua dâm mỗi ngày (số liệu năm 2015). Con số này gấp 5 lần ở Anh, theo báo Daily Mail.

Trải nghiệm tại siêu nhà thổ

Vào một buổi tối ở Paradise, phóng viên của tờ Telegraph nhìn thấy khoảng 30 người đàn ông ngồi trong quán bar với những người phụ nữ ngồi trên đùi. Ngoài ra, có những cặp đôi khác ngồi ôm nhau hoặc chờ đến giờ “làm việc”.

Paradise là một trong những siêu nhà thổ tiêu biểu nhất ở Đức. Nó từng là chủ đề chính trong phim tài liệu “Siêu nhà thổ” trên kênh Channel 4 của Anh năm 2015.

Bên trong siêu nhà thổ ở Đức, nơi gái mại dâm kiếm 220 triệu đồng/tháng - 2

Paradise có tới 6 tầng, tiếp đón tới 55.000 lượt khách một năm.

Đạo diễn Edward Watts là người đứng đằng sau bộ phim này. Ông đã dành rất nhiều thời gian trong nhà thổ và “mọi thứ có thể sẽ không như bạn mong đợi”, Watts nói.

"Tôi đã đến rất nhiều nơi trên khắp thế giới nhưng chưa bao giờ thấy nơi nào như thế này”, Watts nói về Paradise.

"Đây là môi trường khác biệt. Tất cả những người đàn ông này đi lang thang xung quanh với áo choàng và nhiệt độ cao! Họ để nhiệt độ lên mức 30 độ để mọi người luôn toát mồ hôi. Thật là nhớp nháp”.

Nhiệt độ cao như vậy một phần là vì nhà thổ có phòng xông hơi, điều khiến nơi đây giống như “trung tâm chăm sóc sức khỏe” cho nam giới, đạo diễn Watts cho biết.

Bên trong siêu nhà thổ ở Đức, nơi gái mại dâm kiếm 220 triệu đồng/tháng - 3

Nhà thổ có phòng xông hơi, điều khiến nơi đây giống như “trung tâm chăm sóc sức khỏe” cho nam giới

Hơn 55.000 đàn ông đến Paradise mỗi năm, theo Telegraph. Họ phải trả 79 euro (~2,2 triệu đồng) để vào cổng. Phí này bao gồm sử dụng phòng xông hơi và đồ ăn tự chọn. Nếu muốn sử dụng đồ uống hoặc dịch vụ mại dâm, khách phải trả thêm tiền.

Gái mại dâm thậm chí cũng phải trả 79 euro để vào Paradise kiếm tiền. Một số người sống tại đây nhưng phải trả 26 euro/đêm (730 nghìn đồng), bao gồm đồ ăn. Bên cạnh đó, họ cũng phải đóng thuế hằng ngày, tương đương tiền thuê phòng một đêm.

Tuy phải “đầu tư” một khoản tiền, thu nhập của các cô gái ở đây lên tới 8.000 euro/tháng (220 triệu đồng). Điều này là quá đủ để rất nhiều người đổ xô đến nhà thổ xin việc.

Bên trong siêu nhà thổ ở Đức, nơi gái mại dâm kiếm 220 triệu đồng/tháng - 4

Thu nhập của gái mại dâm ở đây lên tới 8.000 euro/tháng (220 triệu đồng)

Giám đốc tiếp thị của nhà thổ, Michael Beretin, nói với Channel 4 rằng ông nhận được đến 50 đơn xin việc mỗi ngày.

"Mỗi ngày đều có người hỏi tôi: “Tôi có thể làm việc cho ông không?", Beretin nói trong khi xem ảnh nhạy cảm mà các ứng viên gửi cho ông qua email.

Nhưng Beretin cho biết mình cũng rất cẩn thận. "Nếu họ có địa chỉ email của Rumani, tôi thường xóa đi", ông giải thích. "Họ đang làm việc cho ai đó”.

Lời kể của gái mại dâm

Trong khi mại dâm và nhà thổ là hợp pháp ở Đức, các hoạt động ép buộc mại dâm hay má mì là phi pháp.

Tuy nhiên, khoảng 90% gái mại dâm ở Đức từng bị ép buộc bán dâm, theo Daily Mail. Trong đó, nhiều người bị lừa bởi những người đàn ông giả vờ yêu họ.

Một cô gái Rumani tên Tatiana, hiện đang làm việc tại Paradise, kể: "Tôi đã gặp một người. Anh ta giả vờ yêu tôi”.

"Anh ta hỏi liệu tôi có muốn làm công việc này. Ban đầu tôi nói không, tôi không bao giờ muốn làm điều đó. Nhưng rồi tôi suy nghĩ, nếu tôi liên tục nói không, anh ta sẽ đuổi tôi về nhà”.

Bên trong siêu nhà thổ ở Đức, nơi gái mại dâm kiếm 220 triệu đồng/tháng - 5

Nội thất bên trong nhà thổ Paradise

Cuối cùng, Tatiana đồng ý. Cô kể về lần đầu tiên bán dâm: “Lúc đó tôi thấy thật khủng khiếp nhưng bây giờ tôi thấy thật buồn cười. Anh ta say rượu, già và không sạch sẽ lắm. Anh ta liên tục đánh rắm”.

“Bạn trai tôi nói tôi phải kiếm tiền cho cả hai. Nhưng đó là lời nói dối vì số tiền này chỉ dành cho anh ta. Anh ta không có việc làm. Công việc của anh ta là nói dối tôi", Tatiana nói.

Một cô gái khác cũng gặp tình huống tương tự. Josie, 23 tuổi, người đã ngủ với 20 người đàn ông/ngày, từng có quá khứ đau thương.

Josie cho biết cô từng quan hệ với khoảng 15.000 người trong suốt 4 năm làm gái mại dâm. Cô được đưa vào ngành này cũng bởi người yêu cũ. Giống như nhiều người khác, cô là nạn nhân của lạm dụng tình dục trẻ em.

Cô kể: "Đó là khi tôi 10 hoặc 11 tuổi. Anh ta là quỷ dữ. Anh ta đánh tôi và lạm dụng tình dục tôi”.

Bất chấp những vết đen trong quá khứ, Josie vẫn quyết tâm thay đổi. Hiện cô đã bỏ mại dâm và đang học chăm chỉ để trở thành một nhà tội phạm học.

Bên trong siêu nhà thổ ở Đức, nơi gái mại dâm kiếm 220 triệu đồng/tháng - 6

Josie, 23 tuổi, từng làm gái mại dâm 4 năm ở Paradise

Đạo diễn Watts nói về Josie: "Cô ấy thật tuyệt vời. Cô ấy đầy sức sống và rất thông minh. Cô ấy hài hước và lúc nào cũng vui tươi”.

"Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để nói với Josie rằng cô ấy có thể làm những thứ khác và cô ấy cũng muốn làm một công việc trong thế giới bình thường”.

Josie không phải trường hợp cá biệt ở Paradise. Rất nhiều phụ nữ khác ở đây cũng từng bị lạm dụng, theo giám đốc tiếp thị Beretin.

“Những người này hoàn toàn chán chường”, ông nói. "Rất ít người trong số họ còn lại bất kỳ sự vui vẻ nào. Rất ít người trong số họ đặt trái tim mình vào công việc”.

Beretin không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Một khách thường xuyên đến Paradise, ông Reinhardt gọi nơi này là sân chơi dành cho nam giới nhưng lại ít có người quan tâm đến những tổn thương của phụ nữ làm việc ở đó.

Bên trong siêu nhà thổ ở Đức, nơi gái mại dâm kiếm 220 triệu đồng/tháng - 7

Đạo diễn Watts nghĩ rằng việc hợp pháp hóa mại dâm ở Đức dường như đã không thành công

Ông nói: "Đây đơn giản chỉ là thế giới mơ mộng, nơi mà đàn ông có thể sống trong những giấc mơ của họ. Tất cả những gì một người phụ nữ có thể làm là trả tiền thuê nhà và đợi đàn ông đến”.

Đạo diễn Watts đôi khi cảm thấy “rất khó chịu” trong nhà thổ. Thậm chí ông còn tức giận vì những gì mình nhìn thấy.

"Điều tồi tệ nhất là họ thực sự không đồng cảm với các cô gái và những gì các cô ấy phải trải qua. Rất nhiều người đến đây và tất cả những gì họ nghĩ đến là sự hài lòng của họ chứ không phải cảm xúc của các cô gái", Watts nói.

Watts nghĩ rằng việc hợp pháp hóa mại dâm ở Đức dường như đã không thành công.

"Tôi đã đến Stuttgart với tư tưởng thoáng trong đầu", ông giải thích. "Nhưng tại Đức, việc hợp pháp hoá mại dâm dường như không thành công.

"Hậu quả là dẫn tới ngành mại dâm phát triển hơn với các cô gái vẫn rơi vào những tình huống khó khăn như trong quá khứ. Công bằng mà nói, tôi thấy đó không phải là ý tưởng hay”.

Nơi duy nhất mại dâm hợp pháp ở Mỹ: Điều kiện làm việc đáng sợ

Gái mại dâm ở đây không phải lúc nào cũng được hưởng những điều kiện tốt hơn những người làm việc bất hợp pháp,...

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới