Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Tối 1/9, trên thao trường Alabino ở ngoại ô Moscow (Liên bang Nga), tranh tài với đối thủ duyên nợ Myanmar tại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” (Tank biathlon) của Army Games 2020, đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã có màn trình diễn đầy quyết tâm.

Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon - 1

Kíp xe tăng Việt Nam quay ngang pháo bắn hạ mục tiêu trên thao trường Alabino trong tiếng hò reo cổ vũ của cổ động viên. Ảnh: QĐND

Theo quy định của Ban tổ chức, ở vòng bán kết, các đội sẽ tranh tài theo hình thức đua tiếp sức với sự phối hợp và tham gia của cả 3 kíp lái. Theo thể thức này, 3 kíp xe tăng của mỗi đội sẽ lái luân phiên trên một xe tăng thi đấu là dòng Xe tăng T-72B3 do chủ nhà Liên bang Nga trang bị trong cuộc thi Tank biathlon. Hai đội chỉ được thay xe tăng thi đấu nếu xe bị trục trặc, hỏng hóc kỹ thuật trong quá trình thi. 

Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon - 2

Phải tiêu diệt 24 mục tiêu và có thời gian về đích nhanh hơn đối thủ, đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã có màn so tài gay cấn với chính đối thủ ở trận bán kết Tank biathlon năm ngoái là đội tuyển Xe tăng Myanmar. Vòng thi đầu tiên ở trận bán kết, kíp xe số 1 của Việt Nam đã hạ 7/8 mục tiêu, hoàn thành bài thi với 42 phút 13 giây. Ảnh: QĐND

Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon - 3

Theo quy định của Ban tổ chức, ở vòng bán kết, các đội sẽ tranh tài ở định dạng mới là đua tiếp sức với sự phối hợp và tham gia của cả 3 kíp lái. Theo thể thức này, 3 kíp xe tăng của mỗi đội sẽ lái luân phiên trên một xe tăng thi đấu là dòng Xe tăng T-72B3 do chủ nhà Liên bang Nga trang bị trong cuộc thi Tank biathlon. Hai đội chỉ được thay xe tăng thi đấu nếu xe bị trục trặc, hỏng hóc kỹ thuật trong quá trình thi.

Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon - 4

Mỗi kíp xe phải thực hiện 4 vòng thi là đua tốc độ có chướng ngại vật, tiêu diệt 2 mục tiêu bằng súng máy 12,7mm, tiêu diệt 3 mục tiêu bằng súng máy đồng trục PKT (cự ly 600m, 700m và 800m) và bắn đạn pháo trong khi xe chạy ngang vào 3 mục tiêu ẩn hiện. Trong ảnh: Pháo thủ kíp xe tăng số 2 của Việt Nam đang thao tác bắn hạ mục tiêu.

Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon - 5

Thứ tự các nội dung trong từng lượt thi của mỗi kíp xe của hai đội là không giống nhau và thay đổi theo việc bốc thăm. Mỗi đội ở vòng bán kết phải tiêu diệt 24 mục tiêu (tương ứng với mỗi kíp xe phải tiêu diệt 8 mục tiêu, so với 5 mục tiêu ở vòng loại). Với mỗi mục tiêu không bị tiêu diệt, kíp xe sẽ phải chạy một vòng phạt có chiều dài 500m. Đội nào có tổng thời gian hoàn thành bài thi sớm hơn sẽ giành chiến thắng. Trong ảnh: Kíp xe tăng của đội Việt Nam đang vượt qua chướng ngại vật trong trận bán kết. 

Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon - 6

Kíp xe số 2 của đội Việt Nam thực hiện bắn súng máy đồng trục PKT để tiêu diệt 3 mục tiêu.

Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon - 7

3 kíp xe của đội Việt Nam thi trận bán kết: Kíp số 1 gồm đại úy Trần Việt Hải (trưởng xe), trung úy quân nhân chuyên nghiệp Lê Quang Hiệp (pháo thủ), trung úy quân nhân chuyên nghiệp Hoàng Mạnh Tuấn (lái xe). Kíp số 2 gồm đại úy Vũ Bá Trọng (trưởng xe), thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Trần Ngọc Bình (pháo thủ), trung úy quân nhân chuyên nghiệp Đỗ Quốc Tuấn (lái xe). Kíp số 3 gồm trung úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Anh (trưởng xe), thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Phan Anh Tuấn (pháo thủ), thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Tiến Chiến (lái xe). Ngoài trưởng xe kíp số 3, tất cả các quân nhân này đều đã có kinh nghiệm tham dự 1-2 kỳ Army Games.

Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon - 8

Theo bảng hiện thị thông tin của hai đội trên màn hình trực tiếp tại thao trường, 3 kíp xe của đội tuyển Myanmar kết thúc vòng thi với tổng thời gian 2 giờ 17 phút 46 giây, trong khi kíp xe cuối cùng của đội tuyển Việt Nam kết thúc vòng thi ở thời gian 2 giờ 21 phút 05 giây. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng sẽ do Ban tổ chức và Ban trọng tài họp tính điểm chi tiết và đánh giá lỗi kỹ thuật của từng đội.

Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon - 9

Như thường lệ, các trận thi đấu của đội tuyển xe tăng Việt Nam tại Army Games năm nay đều nhận được sự cổ vũ hết mình từ các cổ động viên là Việt kiều, du học sinh đang sinh sống, học tập tại Liên bang Nga cùng đồng đội trong đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam.   

Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon - 10

Ảnh: QĐND

Kíp xe tăng Việt Nam khai hỏa, tả xung hữu đột tại bán kết Tank biathlon - 11

Ảnh: QĐND

Nguồn: [Link nguồn]

Chính thức: Đội tăng Việt Nam vào chung kết bảng 2 của Tank Biathlon 2020

Sau cuộc họp căng thẳng kéo dài 3 tiếng, ban tổ chức và ban trọng tài thông báo đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam chính thức...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Minh ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN