Khủng bố IS tuyên bố chiến tranh với phiến quân Taliban

Thứ Ba, ngày 27/06/2017 11:00 AM (GMT+7)

Tổ chức khủng bố khét tiếng nhất hiện nay tuyên bố sẽ tiêu diệt Taliban vì đây là những kẻ “bù nhìn và đạo đức giả”.

Khủng bố IS tuyên bố chiến tranh với phiến quân Taliban - 1

IS đang là tổ chức khủng bố khét tiếng nhất hiện nay.

Tờ Daily Star của Anh cho biết khủng bố IS vừa tuyên chiến với phiến quân Taliban và gọi những kẻ này là “đạo đức giả và bù nhìn”. Tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất hành tinh tuyên chiến với phiến quân tại Afghanistan và khẳng định sẽ giết tất cả các tay súng Taliban.

Hiện nay, IS đang có một nhóm nhỏ đóng quân tại phía đông Afghanistan nhưng đứng trước áp lực bị quân chính phủ truy lùng.

Tuyên bố của IS xuất hiện sau khi phát ngôn viên phiến quân Taliban là Zabuhullah Mujahid khẳng định sẽ tiếp tục “hợp sức với Afghanistan để tiêu diệt khủng bố IS”. Zabuhullah cũng cho biết sẽ phát động chiến dịch chống IS tại Afghanistan nhằm ngăn chặn khủng bố IS đặt chân tới quốc gia Tây Á này.

Khủng bố IS hiện nay đang đồn trú tại thành trì Mosul, Iraq nhưng bị quân chính phủ và liên quân do Mỹ dẫn đầu tấn công dữ dội. Cuộc chiến tại đây sắp ngã ngũ khiến nhiều phiến quân IS phải rời bỏ Mosul.

Cách đây ít ngày, một tên khủng bố IS đã bị xạ thủ Canada bắn hạ từ cự li hơn 3,4 km. Đây là cú bắn để đời và đồng thời phá luôn kỉ lục thế giới.

3 khủng bố IS bị... lợn rừng giết hại dã man

Vụ việc hy hữu xảy ra trong đêm khi bầy lợn rừng tấn công và cắn chết 3 phiến quân khủng bố IS.

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS