Khủng bố IS độ xe hơi: Bọc giáp, nhồi bom để thánh chiến

Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bánh xe cũng được phủ kín bằng giáp sắt để không lo xịt lốp trên đường thực hiện nhiệm vụ cảm tử.

Khủng bố IS độ xe hơi: Bọc giáp, nhồi bom để thánh chiến - 1

Xe hơi bọc giáp của khủng bố IS sau khi bị tịch thu.

Hàng chục chiếc xe hơi mà khủng bố IS dùng để đánh bom xe đã được trưng bày ở Mosul, thành phố lớn thứ hai tại Iraq sau khi nơi đây được giải phóng. Hầu hết các xe này đều là mẫu SUV, được lắp tấm kim loại chống đạn bên ngoài và biến chúng trở thành “lực lượng xe hơi robot” thiện chiến với mục đích duy nhất là giết càng nhiều người càng tốt.

Khủng bố IS độ xe hơi: Bọc giáp, nhồi bom để thánh chiến - 2

Những chiếc xe được tịch thu ở khu dân cư Hamam al-Qalil có chỗ gắn thuốc nổ để biến xe hơi thành quả bom di động. Khi cần, khủng bố IS sẽ ngồi lên xe, điều khiển và lao vào đám đông rồi kích nổ. Với các tấm kim loại dày bên ngoài, “xe hơi robot” có thể tránh được làn đạn của quân đội Iraq.

Khủng bố IS độ xe hơi: Bọc giáp, nhồi bom để thánh chiến - 3

Khủng bố IS có vẻ rất chuộng xe hơi từ Nhật Bản và Hàn Quốc khi tất cả những chiếc được tịch thu đều của thương hiệu như Toyota hay Hyundai. Giới chức quân đội phương Tây đang yêu cầu điều tra vì sao khủng bố IS lại sở hữu nhiều xe hơi đến từ các thương hiệu châu Á tới vậy.

Khủng bố IS độ xe hơi: Bọc giáp, nhồi bom để thánh chiến - 4

Ngoài việc thay đổi hầu như toàn bộ phần vỏ phủ ngoài của chiếc xe, khủng bố IS tháo bỏ ghế bên trong để có không gian chứa thuốc nổ. Bánh xe cũng được phủ kín để tránh bị trúng đạn trên đường thực hiện nhiệm vụ “quyết tử”.

Khủng bố IS độ xe hơi: Bọc giáp, nhồi bom để thánh chiến - 5

Cuộc chiến chống khủng bố IS tại Mosul đã bước vào những ngày cuối cùng khi thành trì quan trọng nhất tại Iraq được giải phóng. Số ít khủng bố IS còn lại đang lẩn trốn rải rác trong thành phố và chiến đấu với quân đội Iraq bằng số lượng vũ khí ít ỏi còn lại.

Khủng bố IS độ xe hơi: Bọc giáp, nhồi bom để thánh chiến - 6

Khủng bố IS bị đánh đập, ném từ vách núi xuống đất

Dù quân khủng bố IS nằm thoi thóp trên mặt đất sau khi bị ném, binh sĩ Iraq không buông tha mà nã súng hàng loạt vào lưng...

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung