Khoe cuộc sống giàu sang tột độ, bị FBI sang tận Dubai bắt về Mỹ

Thứ Hai, ngày 13/07/2020 13:00 PM (GMT+7)

Một tỷ phú bất động sản người Nigeria, có tới 2,5 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Instagram, mới đây đã bị bắt ở Dubai và đưa về Mỹ xét xử.

  

Khoe cuộc sống giàu sang tột độ, bị FBI sang tận Dubai bắt về Mỹ - 1

Hushpuppi thường đăng ảnh cuộc sống giàu sang của mình lên mạng xã hội.

Theo Daily Mail, Ramon Olorunwa Abbas hay còn được biết đến với tên Ray Hushpuppi, 37 tuổi, hồi cuối tháng 6 bị đặc vụ FBI Mỹ bắt giữ tại một căn hộ ở Dubai cùng 37 triệu USD tiền mặt.

Đến ngày 3.7, Hushpuppi xuất hiện tại một tòa án ở Chicago, Mỹ với cáo buộc liên quan đến vụ gian lận 400 triệu USD trên mạng internet.

Gal Pissetzky, luật sư của Hushpuppi khẳng định thân chủ mình đã bị đặc vụ FBI Mỹ bắt giữ trái phép ở Dubai và đưa về Mỹ. Pissetzky nêu lý do Các tiểu Vương quốc Ả Rập (UAE) không có thỏa thuận dẫn độ với Mỹ.

Khoe cuộc sống giàu sang tột độ, bị FBI sang tận Dubai bắt về Mỹ - 2

Hushpuppi xuất thân là người bán quần áo cũ ở Nigeria.

“FBI đã hành động sai luật khi bắt cóc thân chủ của tôi ở Dubai mà không tuân theo bất cứ trình tự bắt giữ nào”, Pissetzky nói trên BBC.

“Thân chủ của tôi không phải công dân Mỹ, tự nhiên bị đặc vụ FBI bắt ở Dubai rồi đưa về Mỹ. Nước Mỹ không hề có quyền bắt anh ta như vậy”, Pissetzky nói.

Tuy nhiên, Bộ Tư pháp Mỹ trả lời với BBC, rằng Hushpuppi bị trục xuất khỏi Dubai, sau đó mới bị FBI đưa sang Mỹ, chứ không phải là “dẫn độ”.

Khoe cuộc sống giàu sang tột độ, bị FBI sang tận Dubai bắt về Mỹ - 3

Hushpuppi tận hưởng cuộc sống xa hoa với máy bay, du thuyền riêng.

“Đặc vụ FBI đã bắt Hushpuppi và đưa người này về Mỹ xét xử tội lừa đảo và rửa tiền”, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Luật sư cho rằng, nếu Hushpuppi bị trục xuất thì tại sao không đưa về Nigeria, mà người đàn ông này lại bị đưa thẳng sang Mỹ.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Hushpuppi là người chuyên khoe cuộc sống giàu có tột độ trên mạng xã hội, sở hữu xe sang, chuyên cơ riêng từ những nguồn tiền bất hợp pháp.

Các đặc vụ FBI thu thập được thông tin của ít nhất 2 triệu nạn nhân nằm trong đường dây lừa đảo mà Hushpuppi tham gia.

Cảnh sát phát hiện Hushpuppi sở hữu tới 13 xe sang, tổng trị giá 6,8 triệu USD. Cảnh sát thu giữ những valy chứa đầy tiền mặt, 21 máy tính và 47 điện thoại tại nơi ở của Hushpuppi.

Khoe cuộc sống giàu sang tột độ, bị FBI sang tận Dubai bắt về Mỹ - 4

Hushpuppi đối mặt với mức án tù 20 năm ở Mỹ.

Hushpuppi còn thường xuyên đăng ảnh mình di chuyển bằng trực thăng, chuyên cơ riêng. “Hushpuppi nằm trong đường dây tạo trang web giả mạo từ các công ty, ngân hàng lớn để đánh cắp thông tin thẻ tín dụng nạn nhân và chuyển số tiền ăn cắp thành tài sản hợp pháp”, cảnh sát Dubai cho biết.

Hushpuppi khởi đầu chỉ là một người buôn bán quần áo cũ ở Lagos, Nigeria. Người đàn ông này đột nhiên trở thành “tỉ phú bất động sản nổi tiếng ở Dubai”.

Hushpuppi nói anh ta đăng ảnh về cuộc sống giàu sang trên mạng xã hội để làm động lực cho những người khác có hoàn cảnh như mình. “Tôi muốn mọi người không bao giờ từ bỏ nỗ lực, hướng đến cuộc sống trong mơ giống như tôi”, Hushpuppi nói.

Nếu bị kết án, Hushpuppi có thể bị giam tới 20 năm ở nhà tù liên bang an ninh nghiêm ngặt của Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/khoe-cuoc-song-giau-sang-tot-do-bi-fbi-sang-tan-dubai-bat-ve-my-50202013712592...

Người đàn ông giàu có nhất lịch sử, tài sản khổng lồ không thể đếm nổi

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới theo thống kê mới nhất của Forbes với 131 tỷ USD, nhưng con số này chưa...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ