Khoảnh khắc ô tô bị tro bụi núi lửa xộc đến nuốt chửng ở Guatemala

Thứ Tư, ngày 06/06/2018 14:00 PM (GMT+7)

Chiếc xe tải đang lưu thông trên đường thì đám tro bụi độc hại bất ngờ xuất hiện và nuốt chửng.

Đoạn video được ghi lại từ bên trong chiếc xe tải cho thấy tài tế bấm còi và quay đầu xe trên đường, khi đám mây khói bụi khổng lồ đang tiến đến.

Một số người hét lên “hãy chạy đi, nó đang đến”, khi những người điều khiển mô tô cố gắng bỏ chạy khỏi tro bụi phun trào từ núi lửa Fuego ở Escuintla, Guatemala. Nhưng khi chiếc xe tải đang lưu thông trên đường, đám mây tro bụi độc hại bất ngờ xộc đến và nuốt chửng chiếc xe.

Đoạn video được đăng tải sau khi núi lửa Fuego bất ngờ hoạt động trở lại và phun trào khói bụi dữ dội. Cho tới nay, các nhà chức trách đã xác định được 69 người thiệt mạng trong vụ phun trào núi lửa.

Khoảnh khắc ô tô bị tro bụi núi lửa xộc đến nuốt chửng ở Guatemala - 1

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong những ngôi nhà phủ đầy tro bụi núi lửa.

Các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Một số thi thể được tìm thấy trong tình trạng bị bao phủ bởi một lớp tro bụi dày.

Dung nham phun trào từ núi lửa di chuyển rất nhanh và chảy qua các ngôi nhà và đường phố ở Escuintla với nhiệt độ lên tới 700 độ C. Tro bụi nóng và khí độc có thể khiến người dân bị ngạt rất nhanh.

Thương tâm cảnh người chết vì dung nham chôn vùi ở Guatemala

Số người thiệt mạng trong vụ phun trào núi lửa ở Guatemala đã tăng lên con số 62, trong bối cảnh dung nham, bùn đất và...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới