Núi lửa Hawaii phun ra “bom nham thạch” bằng chiếc ô tô

Thứ Ba, ngày 15/05/2018 16:00 PM (GMT+7)

Những quả “bom nham thạch” bay cao hơn 30 mét trước khi rơi xuống đất.

Video núi lửa phun "bom nham thạch".

Bất chấp núi lửa Kilauea đang hoạt động rất mạnh ở Hawaii, nhiếp ảnh gia Demian Barrios vẫn tới khu vực hạn chế để ghi lại những thước phim không tưởng. Trong clip đăng tải trên tờ Daily Mail, Demian ghi lại cảnh núi lửa phun ra những quả “bom nham thạch” to bằng chiếc ô tô.

Núi lửa Hawaii phun ra “bom nham thạch” bằng chiếc ô tô - 1

Quả “bom nham thạch” này bay cao 30 mét trước khi rớt xuống đất. Demian tự nhận mình là “người hâm mộ nham thạch” và rất thích núi lửa. Anh cho biết cách đây mấy ngày khi miệng núi lửa mở ra, anh chứng kiến 1 quả “bom nham thạch” to bằng chiếc xe hơi lao từ trên trời xuống đất.

Núi lửa Hawaii phun ra “bom nham thạch” bằng chiếc ô tô - 2

“Khi chứng kiến những quả bom nham thạch từ trên trời rớt xuống, tôi cảm thấy vô cùng kì diệu. Từ bé tới giờ, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến hiện tượng này”, Demian hào hứng nói.

Núi lửa Hawaii phun ra “bom nham thạch” bằng chiếc ô tô - 3

Demian cũng ghi lại cảnh những quả “bom nham thạch” nóng hổi trên mặt đất. Anh cho biết chúng rất nóng và phải mất khá lâu mới nguội hẳn. Demian ví cảnh tượng nhìn thấy với chiến trường khi những “quả bom” được núi lửa bắn lên không trung.

Núi lửa Hawaii phun ra “bom nham thạch” bằng chiếc ô tô - 4

Núi lửa Kilauea hoạt động trong khoảng thời gian vài tuần trở lại đây và khiến hàng trăm hộ dân quanh đó phải sơ tán. Hình ảnh núi lửa tách ra và phun dung nham cũng được tờ Daily Mail đăng tải cách đây vài ngày.

Siêu núi lửa sắp thức giấc, đe dọa 100 triệu người

Siêu núi lửa Nhật Bản ngủ yên dưới đáy biển cách đây 7.300 năm có thể sắp thức giấc trở lại, đe dọa tính mạng...


 

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới