Khoảnh khắc chính trị gia Mexico bị bắn chết khi selfie

Thứ Tư, ngày 13/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Một chính trị gia Mexico, nổi tiếng với tuyên bố loại bỏ các băng nhóm tội phạm có tổ chức, đã bị bắn chết khi đang chụp ảnh với người ủng hộ.

Theo New York Post, sự việc xảy ra sau khi Fernando Purón (43 tuổi, cựu thị trưởng Piedras Negras) vừa kết thúc tranh luận tại Quốc hội và ra ngoài chụp ảnh cùng những người ủng hộ mình.

Đoạn video quay từ camera an ninh cho thấy kẻ sát nhân đội chiếc mũ bóng chày, từ từ tiến đến gần ông Purón từ phía sau và bất ngờ rút súng bắt thẳng vào đầu nạn nhân. Ông Purón gục ngã và qua đời trên đường đến bệnh viện.

Cảnh sát Mexico tuyên bố họ đang tích cực điều tra và truy lùng tung tích của hai nghi phạm.

Ông Purón là chính trị gia thứ 112 bị sát hại ở Mexico kể từ tháng 9.2017. Hơn 1.000 ứng viên từng rút khỏi cuộc bầu cử địa phương vào 1.7 năm nay vì sợ bị ám sát.

Khoảnh khắc chính trị gia Mexico bị bắn chết khi selfie - 1

Chính trị gia Mexico Fernando Purón đã bị bắn chết.

Hiện chưa rõ vì sao ông Purón bị bắn chết. Ông từng bị dọa giết khi còn là thị trưởng Piedras Negras trong giai đoạn 2014-2017 vì dám động đến băng đảng ma túy Zetas khét tiếng.

Mexico ghi nhận 29.168 vụ giết người vào năm 2017, năm thứ 11 quốc gia này quyết tâm loại bỏ các băng nhóm tội phạm.

Những vụ việc bắn chết các ứng viên như trên “gây ra bất an lớn trong công chúng, càng khẳng định sự bất lực của các chính trị gia”, Federico Estevez, giáo sư khoa học chính trị tại Viện Công nghệ Mexico nói.

Trong các cuộc tranh luận, ông Purón gây chú ý khi tuyên bố sẽ dẫn đầu trong cuộc chiến chống lại băng đảng tội phạm.

Video: Bị gí súng vào đầu bóp cò và điều bất ngờ sau đó

Đoạn video do camera an ninh ghi lại, cho thấy cảnh tay súng áp sát phía sau một người đi bộ và chĩa súng vào đầu người...

Theo Đăng Nguyễn - New York Post (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới