Khoảnh khắc đặc nhiệm Bỉ đấu súng, bắn chết kẻ khủng bố

Thứ Tư, ngày 30/05/2018 08:00 AM (GMT+7)

Kẻ khủng bố bắn chết hai nữ cảnh sát và một giáo viên thực tập trước khi bị đặc nhiệm Pháp bắn hạ trong một cuộc đọ súng ác liệt.

Theo Daily Mail, nghi phạm Benjamin Herman, 36 tuổi, chỉ vừa mới ra tù gần Liege, giáp biên giới Đức và Hà Lan.

Herman được cho là đã tiếp cận hai nữ cảnh sát vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng, cắt cổ họ và cướp súng. Một giáo viên thực tập 22 tuổi cũng bị nghi phạm bắn chết.

Nghi phạm tỏ ra khá chuyên nghiệp khi dùng dao đâm hai nữ cảnh sát nhiều lần, cầm súng bắn vào đầu họ để đảm bảo rằng họ đã chết.

Khoảnh khắc đặc nhiệm Bỉ đấu súng, bắn chết kẻ khủng bố - 1

Tay súng chạy ra ngoài trước khi bị đặc nhiệm Bỉ bắn hạ.

4 sỹ quan cảnh sát khác bị thương trong cuộc đọ súng với kẻ tấn công, trong đó có một người bị thương nặng.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy mọi người hoảng loạn tìm nơi ẩn nấp an toàn trên đại lộ trung tâm d'Avroy của Liege. Xung quanh là những tiếng súng và còi báo động chát chúa vang lên. Các học sinh ở một trường trung học gần đó được di chuyển đến nơi an toàn.

Các công tố viên Pháp đã mở cuộc điều tra khủng bố. Một nguồn tin cảnh sát nói rằng tay súng hét lên "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại) nên các nhà điều tra đang tìm hiểu liệu hắn có cải sang đạo Hồi trong thời gian ở tù hay không.

Khoảnh khắc đặc nhiệm Bỉ đấu súng, bắn chết kẻ khủng bố - 2

Thi thể hai nữ cảnh sát bị sát hại trên phố.

Trong một đoạn video khác do người dân quay được, đặc nhiệm Bỉ phục kích bên ngoài trường học và nổ súng ngay khi nghi phạm chạy ra ngoài. Nghi phạm khi đó cầm trên tay hai khẩu súng ngắn và nã đạn liên hồi trước khi bị bắn chết.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel bày tỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân. Ông cho biết còn quá sớm để biết nguyên nhân thực sự đằng sau vụ tấn công.

Khoảnh khắc đặc nhiệm Bỉ đấu súng, bắn chết kẻ khủng bố - 3

Nghi phạm cầm trên tay hai khẩu súng ngắn, rất có thể là vũ khí cướp được từ cảnh sát.

Liege là thành phố nói tiếng Pháp lớn nhất trong khu vực Wallonia của Bỉ. Đây là nơi từng xảy ra vụ xả súng năm 2011. Kẻ tấn công khi đó bắn chết 4 người và khiến hơn 100 người bị thương trước khi tự sát.

Bỉ được đặt trong tình trạng báo động cao từ khi nhóm khủng bố ở Brussels có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tham gia vào vụ tấn công Paris năm 2015, khiến 130 người chết và ở Brussels năm 2016 khiến 32 người chết.

Khoảnh khắc máy bay Cuba nổ thành quả cầu lửa khiến 100 người thiệt mạng

Vụ nổ tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ, khiến người dân xung quanh chạy tán loạn.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới