Kẻ thảm sát 90 người ở Paris được chôn dưới mộ vô danh

Thứ Ba, ngày 29/12/2015 09:35 AM (GMT+7)

Một trong những kẻ thực hiện vụ thảm sát khiến 90 người thiệt mạng tại nhà hát Bataclan ở Paris vào ngày 13/11, được chôn cất dưới mộ vô danh.

Các quan chức địa phương xác nhận Samy Amimour, một trong ba kẻ khủng bố bị cảnh sát tiêu diệt tại nhà hát Bataclan hôm 13/11, đã được chôn cất tuần trước tại một nghĩa trang ở thị trấn Seine-Saint-Denis, nơi hắn sinh ra và lớn lên. Hiện tại, bố mẹ của Amimour vẫn sống ở đây.

Theo phương tiện truyền thông Pháp, chỉ vài người tham dự lễ tang của Amimour. Nơi chôn của kẻ khủng bố cũng được giữ bí mật vì bố mẹ hắn sợ mộ của con trai họ sẽ trở thành nơi thờ cúng của những phần tử Hồi giáo quá khích hay mục tiêu của các vụ tấn công.

Kẻ thảm sát 90 người ở Paris được chôn dưới mộ vô danh - 1

Xác của Amimour được chôn dưới ngôi mộ vô danh tại một nghĩa trang ở ngoại ô thành phố Paris.

Amimour bắt đầu bị cảnh sát chống khủng bố Pháp chú ý vào năm 2012, khi hắn bị cáo buộc cố tình bỏ trốn khỏi Pháp để gia nhập nhóm khủng bố Al Qaeda ở  Yemen. Một năm sau đó, hắn đã trốn sang Syria để gia nhập phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Bố của Mohamed, ông Mohamed không bao giờ mất liên lạc với con trai của mình và họ nói chuyện với nhau qua mạng Skype hàng tháng, nhưng người bố 67 tuổi không hề hay biết con trai của mình đã gia nhập IS.

Sau vụ tấn công khủng bố ở Paris, chị gái của Amimour đã thú nhận rằng gia đình họ đã dằn vặt hằng ngày rằng họ đã làm gì sai và họ có thể làm gì để ngăn chặn Amimour tham gia vào vụ tấn công khủng bố đẫm máu.

“Chúng tôi dằn vặt hằng ngày với hàng loạt câu hỏi: Điều gì đã xảy ra, tại sao? Amimour và tôi đều sinh ra từ một người mẹ và lớn lên cùng nhau, nhưng tại sao hướng đi của chúng tôi khác nhau đến vậy?”, chị của Amimour nói.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)
sự kiện Khủng bố đẫm máu ở Pháp
Báo lỗi nội dung