Italia: Tiếp viên hãng hàng không đồng loạt trút bỏ đồng phục giữa đường

Các tiếp viên hãng hàng không Alitalia đồng loạt cởi đồng phục, chỉ mặc váy lót trong cuộc biểu tình ở Rome, sau khi hãng hàng không này mới bị phá sản.

Hàng chục tiếp viên của hãng hàng không Alitalia mới đây tập trung tại quảng trường trên đỉnh Đồi Capitoline ở thủ đô Rome, Italia.

Các nữ tiếp viên hạ túi đeo vai của công ty xuống mặt đường lát đá cuội, sau đó đồng loạt cởi bỏ áo sơ mi cùng váy đồng phục và tháo giày cao gót, chỉ còn trên mình bộ váy lót đồng màu.

Các tiếp viên im lặng trong một khoảng thời gian rồi thu dọn tư trang và cùng nhau hô lên "chúng tôi là nhân viên của Alitalia". Các tiếp viên thể hiện sự bức xúc vì bỗng nhiên bị mất việc hoặc phải chịu mức lương quá thấp tại ITA Airways, hãng hàng không mới vừa được thành lập, thay thế Alitalia.

Italia: Tiếp viên hãng hàng không đồng loạt trút bỏ đồng phục giữa đường - 1

Các tiếp viên đồng loạt cởi bỏ đồng phục, chỉ mặc váy lót trong.

Alitalia, hãng hàng không nổi tiếng một thời của Italia, chính thức dừng hoạt động từ ngày 14.10 sau khi nộp đơn phá sản. Hàng không mới Italia Trasporto Aereo (ITA) tiếp quản tài sản của Alitalia.

Tuy nhiên, ITA chỉ tiếp nhận một phần nhỏ tiếp viên của Alitalia nên phần lớn nhân viên thất nghiệp. ITA có quy mô chỉ 3.000 người, trong khi Alitalia từng có tới 10.000 nhân viên.

Các quan chức công đoàn cho biết nhân viên của Alitalia làm việc cho ITA được trả mức lương thấp hơn đáng kể so với công ty cũ. Họ cũng yêu cầu chính phủ Italia gia hạn trợ cấp thất nghiệp thêm 5 năm cho các cựu nhân viên của Alitalia.

Một tiếp viên của ITA Airways nói với CNN rằng, ngoài việc bị cắt giảm lương, hạ thâm niên, các nhân viên còn không được thông báo trước về thời gian và địa điểm làm việc mới. Trong khi đó, Chủ tịch ITA Alfredo Altavilla gọi các cuộc biểu tình là “điều đáng xấu hổ của quốc gia."

Ông Altavilla khẳng định các nhân viên được tiếp nhận đã đồng ý với điều kiện làm việc mới, đã ký vào hợp đồng chứ không ai ép buộc.

Nguồn: http://danviet.vn/italia-tiep-vien-hang-hang-khong-dong-loat-trut-bo-dong-phuc-giua-duong-502021...

Vì một bức ảnh nữ tiếp viên, dàn lãnh đạo hãng hàng không TQ đứng chịu rét ngoài trời 0 độ

Đêm ngày 16.10, khi nhiệt độ ở Bắc Kinh chỉ còn 0 độ C, dàn lãnh đạo hãng hàng không Trung Quốc mặc quần áo mùa hè,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung