TQ: Tù nhân người Triều Tiên phá rào điện vượt ngục, quản giáo "bó tay"

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 19:00 PM (GMT+7)

Chính quyền tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc tuyên bố treo thưởng hơn 23.000 USD cho bất cứ người nào bắt được hoặc cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ tên tội phạm nguy hiểm này.

Video trọng phạm đào tẩu khỏi nhà tù có hàng rào điện ở Trung Quốc (nguồn: SCMP)

Tù nhân vừa vượt ngục được xác định là Zhu Xianjian – người Triều Tiên nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc năm 2013. Zhu bị kết án 11 năm tù về các tội danh vượt biên trái phép, trộm cắp và cướp của. Sau nhiều lần được giảm án, năm 2023, Zhu có thể được ra tù nhưng buộc phải quay lại Triều Tiên.

Thông báo từ nhà tù tỉnh Cát Lâm cho hay, Zhu đã thoát ra ngoài bằng cách leo lên một nhà kho có hàng rào điện bên cạnh cổng, sau khi hết giờ lao động cải tạo.

Những người cung cấp manh mối về hành tung của Zhu sẽ được thưởng 15.600 USD. Người nào bắt được hoặc cung cấp thông tin dẫn đến việc Zhu bị bắt giữ sẽ được thưởng 23.400 USD. Mức thưởng hậu hĩnh này khiến mạng xã hội Trung Quốc xôn xao.

“Zhu Xianjian nhiều khả năng đang lẩn trốn ở các khu vực lân cận. Chúng tôi đề nghị người dân tích cực cung cấp manh mối, hỗ trợ bắt giữ đối tượng nguy hiểm này”, thông báo từ nhà tù tỉnh Cát Lâm nêu.

Cuộc vượt ngục kịch tính của Zhu cũng được camera nhà tù quay lại và đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trong đoạn video, Zhu được nhìn thấy trèo lên các song sắt, chạy bộ trên mái nhà và sử dụng vật giống như một sợi dây thừng để phá hỏng hàng rào điện. Anh ta tiếp tục vượt qua nhiều hàng rào, trước khi biến mất sau bức tường nhà tù. Toàn bộ quá trình diễn ra chỉ trong khoảng 1 phút.

Nhiều quản giáo, cảnh vệ có mặt tại hiện trường khi Zhu vượt ngục và cố đuổi theo nhưng không thể làm gì vì Zhu đang ở trên mái nhà.

Những ngôi làng xung quanh nhà tù đã bị phong tỏa và cảnh sát cho biết đang lục soát từng căn nhà để tìm Zhu. Tin tức về vụ việc của Zhu thu hút hơn 22 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc – đất nước rất hiếm khi xảy ra vượt ngục.

Theo tài liệu của tòa án, nửa đêm ngày 21.7.2013, Zhu Xianjian đã bơi qua sông để vượt biên từ Triều Tiên đến Cát Lâm. Zhu sau đó đột nhập vào nhiều ngôi nhà, lấy trộm tiền, điện thoại của người dân. Zhu thậm chí còn dùng dao đâm nhiều nhát vào một bà cụ khi cố gắng cướp túi tiền.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-tu-nhan-nguoi-trieu-tien-pha-rao-dien-vuot-nguc-quan-giao-bo-tay-5020212110...

Thái Lan: Nghi ngờ thùng xốp bất thường, lái xe ôm mở ra gặp ngay cảnh sửng sốt

Nhìn thấy chiếc thùng xốp có vẻ gì đó không bình thường, người lái xe ôm quyết định mở ra và không tin vào mắt mình.

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung