Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran

Thứ Sáu, ngày 06/08/2021 07:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz nói quân đội nước này đã sẵn sàng tấn công Iran, trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục leo thang sau vụ Iran bị nghi tấn công tàu dầu Israel khiến hai người chết.

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran - 1

Xe tăng của quân đội Israel.

Hôm 5.8, khi được tờ Ynet đặt câu hỏi về việc liệu Israel đã sẵn sàng tấn công Iran, ông Gantz trả lời bằng một từ ngắn gọn: “Đúng”.

Bộ trưởng Israel nói thêm rằng Tel Aviv coi việc kêu gọi cộng đồng quốc tế chống lại ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Iran là điều quan trọng. “Không thể chỉ coi Iran là vấn đề của riêng Israel và Israel một mình giải quyết vấn đề này cho thế giới”.

Ông Gantz xác nhận rằng mình đang nói đến việc kêu gọi các đồng minh hỗ trợ chiến dịch quân sự nhằm vào Iran. “Thế giới cần phải giải quyết vấn đề Iran, cả khu vực cần làm điều này và Israel sẽ làm nhiệm vụ của mình”, ông Gantz nói thêm.

Hôm 4.8, ông Gantz cùng Ngoại trưởng Yair Lapid, nêu đích danh người đứng sau vụ tấn công tàu dầu Israel ở vịnh Oman khiến hai người chết.

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran - 2

Minh họa các hướng tấn công Iran của quân đội Israel.

“Amir Ali Hajizadeh, tư lệnh không quân của Vệ binh Quốc gia Iran (IRGC), là người đứng sau loạt vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái trong khu vực”, ông Gantz nói trong cuộc trả lời họp báo tại Bộ Ngoại giao Israel.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cảnh báo Iran chỉ cần thêm khoảng 10 tuần nữa để có đủ vật liệu hạt nhân chế tạo bom nguyên tử.

Israel kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc vào cuộc trừng phạt Iran sau vụ tấn công tàu dầu hồi tuần trước bằng máy bay không người lái gắn thuốc nổ. Mỹ và Anh cũng cho rằng Iran đứng sau vụ tấn công.

Iran đã bác bỏ các cáo buộc, khẳng định sẽ đáp trả mạnh mẽ bất cứ hành động nào chống lại nước này.

Nguồn: http://danviet.vn/israel-tuyen-bo-san-sang-tan-cong-iran-502021687292257.htm

”Biệt kích Iran” bị nghi đổ bộ tàu dầu và tình huống bất ngờ giúp tàu chiến Mỹ đuổi kịp

Một nhóm 6 người Iran, được cho là các biệt kích, bị cáo buộc đổ bộ xuống một tàu chở dầu ngoài khơi Các tiểu Vương...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung