Israel giáng đòn mạnh lên Hezbollah

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Lực lượng Hezbollah tại Lebanon xác nhận chỉ huy cấp cao Taleb Abdullah thiệt mạng trong một cuộc không kích do Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tiến hành hôm 11-6.

Theo tờ Times of Israel, ông Abdullah thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở thị trấn Jouaiyya - Lebanon. Ông Abdullah được cho là chỉ huy một sư đoàn khu vực Hezbollah ở miền Nam Lebanon. 

Lực lượng Hezbollah tại Lebanon xác nhận chỉ huy cấp cao Taleb Abdullah thiệt mạng. Ảnh: X

Lực lượng Hezbollah tại Lebanon xác nhận chỉ huy cấp cao Taleb Abdullah thiệt mạng. Ảnh: X

Nguồn tin an ninh cho biết ngoài ông Abdullah còn 3 tay súng Hezbollah thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Một nguồn tin an ninh nói với hãng tin Reuters rằng ông Abdullah là thành viên cấp cao nhất của lực lượng này bị giết trong 8 tháng giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah. Hiện chưa có bình luận nào từ phía Israel. Các nguồn tin an ninh cho rằng 4 thành viên Hezbollah thiệt mạng có thể là mục tiêu trong một cuộc họp.

Hezbollah hiếm khi đề cập đến các thành viên cấp cao bị giết trong các cuộc tấn công của Israel với tư cách là chỉ huy. Trước đó, chỉ huy lực lượng Radwan tinh nhuệ là Wissam al-Tawil đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel hồi tháng 1.

Khoảng 300 tay súng Hezbollah, bao gồm các chỉ huy và đặc nhiệm chịu trách nhiệm chính, đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel nhằm vào Lebanon kể từ tháng 10-2023, thời điểm xung đột tại Gaza nổ ra. Trong khi đó, quân đội Israel cho biết đã tiêu diệt hơn 320 thành viên Hezbollah, gồm ít nhất 100 mục tiêu sau khi các đặc nhiệm hiện trường thu thập thông tin tình báo chính xác chất lượng cao về những người này.

Nguồn: [Link nguồn]

Có thêm nhiều tình tiết mới xuất hiện liên quan đến vụ Israel giải cứu con tin, một trong những sự kiện kịch tính và đẫm máu nhất kể từ khi xung đột Israel - Hamas bắt đầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai ([Tên nguồn])
Tin tức Israel Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN