Israel hứng 3.000 quả rocket của Hamas, chiến đấu cơ dội bom dữ dội Gaza

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 07:45 AM (GMT+7)

Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza đã phóng 3.000 quả rocket sang lãnh thổ Israel, mức cao nhất từ trước đến nay, quân đội Israel cho biết.

Israel hứng 3.000 quả rocket của Hamas, chiến đấu cơ dội bom dữ dội Gaza - 1

Cảnh khói lửa ở Dải Gaza sau một đợt không kích của Israel và hình ảnh rocket Hamas nhắm vào một nhà máy lọc dầu ở thành phố Ashkelon, Israel.

Kể từ ngày 10.5, nhóm vũ trang ở Gaza đã phóng 3.000 quả rocket về phía Israel, cao hơn mật độ hỏa lực trong đợt leo thang căng thẳng năm 2019 và trong cuộc chiến năm 2006 với nhóm dân quân Hezbollah tại Liban, thiếu tướng Ori Gordin, phát ngôn viên quân đội Israel, nói.

Tần suất phóng rocket của Hamas lên tới 428,5 quả/ngày, cao hơn nhiều so với mức 190 quả/ngày của căng thẳng năm 2019.

Trong cuộc giao tranh năm 2006, nhóm dân quân Hezbollah do Iran hậu thuẫn đã phóng 4.500 quả rocket về phía Israel, trong 19 ngày, tương đương tần suất 236,8 quả/ngày.

Thiếu tướng Gordin xác nhận rằng, đây là tần suất phóng rocket sang lãnh thổ Israel cao nhất.

Trong khi đó, giao tranh vẫn diễn ra ác liệt vào rạng sáng ngày 17.5, vài giờ sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố cuộc chiến lần thứ tư với Hamas sẽ tiếp tục.

Israel hứng 3.000 quả rocket của Hamas, chiến đấu cơ dội bom dữ dội Gaza - 2

Hệ thống phòng không Vòm Sắt đánh chặn rocket của Hamas hôm 15.5.

Trong không kích mới nhất, các chiến đấu cơ Isarel đã dội bom Gaza, với cường độ tấn công dữ dội hơn, phạm vi tấn công rộng hơn và kéo dài hơn đợt không kích trước đó 24 giờ.

Hôm 16.5, các đợt không kích của Israel đã khiến 42 người Palestine thiệt mạng, mức cao nhất kể từ khi xung đột leo thang vào ngày 10.5.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này sẽ tiếp tục tấn công tổng lực và giao tranh sẽ còn kéo dài. “Israel sẽ khiến Hamas phải trả giá đắt”, ông Netanyahu nhấn mạnh.

Hamas cũng đáp trả bằng cách phóng hàng loạt rocket. Ít nhất một quả rocket rơi xuống giáo đường Do Thái ở phía nam thành phố Ashkelon. Không có thương vong được ghi nhận.

Giao tranh giữa Israel và Hamas đã leo thang trong tuần qua, đánh dấu cuộc xung đột tồi tệ nhất kể từ năm 2014.

“Tôi chưa từng thấy mức độ hủy diệt ở Gaza lớn như bây giờ, trong 14 năm làm việc”, Samir al-Khatib, một nhân viên cứu hộ khẩn cấp ở Gaza, nói với ABC News. “Cuộc chiến năm 2014 cũng không đến mức như vậy”.

Nguồn: http://danviet.vn/israel-hung-3000-qua-rocket-cua-hamas-chien-dau-co-doi-bom-du-doi-gaza-5020211...

Chùm ảnh: Những bóng hồng xinh đẹp và ”nóng bỏng” của quân đội Israel

Tại Israel, cả nam và nữ khi đủ 18 tuổi đều phải nhập ngũ, ngoại trừ một vài trường hợp ngoại lệ. Các bóng hồng...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung