IS tấn công dữ dội, 5 binh sĩ Anh thiệt mạng vì trúng rocket ở Syria

Thứ Năm, ngày 10/01/2019 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

5 binh sĩ Anh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một đợt tấn công bằng rocket của khủng bố IS ở tỉnh Deir ez-Zor, Syria.

IS tấn công dữ dội, 5 binh sĩ Anh thiệt mạng vì trúng rocket ở Syria - 1

Các binh sĩ Anh tham gia chiến đấu ở Syria.

Theo RT, vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi hai binh sĩ Anh bị thương vì trúng tên lửa chống tăng của phiến quân Hồi giáo IS, cũng ở khu vực này.

Trong sự việc mới nhất, IS phóng rocket vào ngôi làng Al-Shaafah ở tỉnh Deir ez-Zor, báo Syria Al-Watan đưa tin. Các binh sĩ Anh hiện diện ở khu vực đóng vai trò thuộc lực lượng liên quân chống IS.

Phiến quân Hồi giáo IS hiện chỉ còn kiểm soát một vài làng mạc ở khu vực sông Euphrates giáp biên giới Iraq.

Nhiều binh sĩ bị thương được máy bay của liên quan đưa đến bệnh viện ở Hasakah, phía đông bắc Syria, theo tờ Al-Watan.

Nếu được xác nhận, đây là đợt tấn công thứ hai của IS nhằm vào binh sĩ Anh chỉ sau vài ngày. Khủng bố IS có dấu hiệu hoạt động mạnh hơn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria.

Trong một diễn biến khác, lực lượng dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo (SDF) tuyên bố họ đã bắt giữ 13 công dân Anh gia nhập IS. Đáng chú ý trong số này là một bà mẹ hai con ở tuổi “ngoài 20”.

Tháng trước, ông Trump tuyên bố rút quân với lý do IS đã bị đánh bại và các đồng minh của Mỹ trong khu vực như Thổ Nhĩ Kỳ, Israel có thể hoàn thành nốt sứ mệnh.

Phía Syria luôn khẳng định sự hiện diện của binh sĩ Mỹ trên lãnh thổ nước này là phi pháp, trái với các quy định quốc tế.

Đặc nhiệm Anh tiêu diệt 12 khủng bố IS trả thù đồng đội

Đặc nhiệm Anh bắt đầu chiến dịch trả thù cho đồng đội thiệt mạng ở Syria bằng những đòn phủ đầu nhằm vào khủng...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung