Indonesia bắt giữ hàng loạt cặp đôi vào khách sạn trong ngày Valentine

Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát ở Indonesia đã có một ngày 14.2 bận rộn, truy bắt các cặp đôi chưa kết hôn nhưng ở cùng nhau tại các nhà nghỉ, khách sạn trong dịp lễ tình nhân Valentine.

Sự kiện: Tin tức Indonesia

Indonesia bắt giữ hàng loạt cặp đôi vào khách sạn trong ngày Valentine - 1

Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ nhiều cặp đôi trẻ trong ngày Valentine.

Theo Mirror, Indonesia là quốc gia theo đạo Hồi và chính quyền ở một số khu vực áp đặt các quy định Hồi giáo nghiêm ngặt, trong đó nghiêm cấm các trường hợp quan hệ trước hôn nhân.

Cảnh sát ở Makassar trên đảo Sulawesi hôm 14.2 đã bắt giữ hàng chục người chưa kết hôn nhưng ở chung nhiều phòng tại một nhà nghỉ trong khu vực.

"Chúng tôi bắt quả tang một người đàn ông Đức cùng bạn gái người Indonesia tại nhà nghỉ. Hai người này không phải là vợ chồng nên chúng tôi bắt giữ họ", Iman Hud, trưởng văn phòng trật tự công cộng ở Makassar, nói.

Các cặp đôi bị bắt giữ được giáo huấn về mối nguy hại của quan hệ trước hôn nhân và sau đó được trả tự do. Cảnh sát Indonesia cũng phát hiện 5 gái mại dâm trong đợt truy bắt các cặp đôi ngày 14.2. Những người này được đưa đến trung tâm phục hồi nhân phẩm.

“Những căn bệnh của xã hội như trên cần phải được ngăn chặn. Chúng tôi đề nghị cộng đồng tôn trọng văn hóa và các giá trị đạo đức”, Hud nói.

Mua bán bao cao su ở Makassar cũng bị siết chặt. Người mua phải chứng minh được rằng mình nằm trong độ tuổi quy định, tức là trên 16.

"Bao cao su dành cho người lớn đã kết hôn", Hud nói. "Chúng không được quảng cáo và bày bán công khai như đồ ăn nhanh cho trẻ em”.

Những dịp lễ như ngày Valentine thu hút sự chú ý của giới trẻ. “Cần phải ngăn chặn bọn trẻ ra đường dùng chất kích thích và quan hệ tình dục bừa bãi. Chúng tôi đang cố ngăn chặn điều này”, Hud nói.

Ở thủ đô Jakarta, các nhà hàng và quán cà phê được phép tự do trang trí nhân dịp Valentine. Nhưng không phải nơi nào ở Indonesia cũng có tư tưởng “thoáng” như vậy.

Ở tỉnh Aceh, nơi duy nhất áp dụng luật Hồi giáo Sharia, người dân không được phép tổ chức các hoạt động nhân dịp Valentine.

Năm ngoái, dự luật bỏ tù người quan hệ trước hôn nhân gây tranh cãi ở Indonesia và chính phủ Indonesia đã phải hoãn xem xét dự luật vô thời hạn.

Indonesia bắt giữ hàng loạt cặp đôi vào khách sạn trong ngày Valentine - 2Indonesia bắt giữ hàng loạt cặp đôi vào khách sạn trong ngày Valentine - 2

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/indonesia-bat-giu-hang-loat-cap-doi-vao-khach-san-trong-ngay-valentin...

Ở Indonesia, quan hệ tình dục trước hôn nhân bị phạt khủng khiếp thế này

Người đàn ông ở tỉnh Aceh, Indonesia cần đến các nhân viên y tế hồi sức, trước khi tiếp tục hình phạt 100 roi.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Indonesia