Indonesia định cấm quan hệ tình dục trước hôn nhân, du khách được hối "cứ quan hệ"

Thứ Tư, ngày 25/09/2019 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các du khách nước ngoài đến đảo Bali, Indonesia được khuyên hãy “quan hệ như bình thường”, trong bối cảnh Indonesia cân nhắc thông qua dự luật gây tranh cãi, có thể bỏ tù người quan hệ trước hôn nhân.

Sự kiện: Tin tức Indonesia

Indonesia định cấm quan hệ tình dục trước hôn nhân, du khách được hối "cứ quan hệ" - 1

Du khách được khuyên "quan hệ bình thường" khi đến đảo Bali.

Theo Daily Mail, dự luật một khi được thông qua coi quan hệ giữa hai người trưởng thành chưa kết hôn là phạm pháp và các cặp đôi chưa kết hôn cũng không thể sống chung với nhau.

Hiệp hội khách sạn Bali mới đây đã lên tiếng trấn an du khách sau khi hàng loạt du khách nước ngoài hủy chuyến đi đến hòn đảo.

Hiệp hội đang cố gắng để chính quyền Indonesia suy nghĩ lại về dự luật gây tranh cãi, đồng thời tiếp tục các hoạt động như bình thường, nghĩa là “vẫn có thể quan hệ như bình thường”.

Hàng ngàn người đổ ra đường biểu tình ở Indonesia.

“Dựa trên các thông tin phản hồi, Tổng thống và Quốc hội Indonesia đã đồng ý hoãn thông qua dự luật mới”, tuyên bố của hiệp hội cho biết. Dự luật này chỉ mang tính “khuyến nghị” và “chưa được thực thi”.

Hiệp hội khách sạn Bali khẳng định sẽ theo dõi kỹ lưỡng các thông tin và cung cấp cho các đối tác nếu có thay đổi.

Quốc hội Indonesia lẽ ra bỏ phiếu về dự luật hôm 23.9, nhưng Tổng thống Joko Widodo đã trì hoãn cho đến ngày 27.9, vì làn sóng phản đối dữ dội.

Indonesia định cấm quan hệ tình dục trước hôn nhân, du khách được hối "cứ quan hệ" - 2

Hàng ngàn người biểu tình đổ ra đường phản đối dự luật gây tranh cãi.

Dự luật một khi được thông  qua sẽ áp dụng đối với cả người nước ngoài sống ở Indonesia và du khách. Sở Ngoại vụ Indonesia đang kêu gọi chưa áp dụng luật này trong vòng 2 năm, nếu được Quốc hội thông qua.

Trong những ngày qua, hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình ở Indonesia để phản đối dự luật. Cảnh sát đã dùng vòi rồng, hơi cay để xua đuổi đám đông.

Đài Loan: Lao động Việt ép nữ sinh quan hệ dù bạn trai nằm mát xa gần đó

Vụ việc xảy ra khi nữ sinh trong tình trạng gần như khỏa thân do đang được mát xa dầu toàn thân.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Indonesia
Báo lỗi nội dung