Hòn đảo hiếm hoi không bị nhiễm Covid-19, người đặt chân lên khó giữ mạng sống

Đảo North Sentinel là một trong những nơi hiếm hoi trên thế giới mà dịch Covid-19 không thể lây lan tới, do bộ lạc nguyên thủy sinh sống trên đảo sẵn sàng sát hại bất cứ ai bén mảng tới.

Bộ lạc nguyên thủy được cho là đã sống trên đảo trong 60.000 năm.

Bộ lạc nguyên thủy được cho là đã sống trên đảo trong 60.000 năm.

Theo Daily Star, kể từ khi virus SARS-CoV-2 xuất hiện vào năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã lây lan khắp toàn cầu. Nhưng vẫn còn một số ít nơi hẻo lánh có người sinh sống không bị ảnh hưởng bởi virus. Một trong số đó là đảo North Sentinel ở Ấn Độ Dương.

Đảo North Sentinel thuộc quần đảo Andaman, là vùng lãnh thổ của Ấn Độ. Hòn đảo là nơi sinh sống của bộ lạc Sentinel, tộc người nguyên thủy từ chối tiếp cận với thế giới bên ngoài.

Bộ lạc Sentinel được cho là đã sinh sống trên đảo hơn 60.000 năm qua, sẵn sàng sát hại bất cứ ai bén mảng tới, nên còn được gọi là “bộ lạc thấy người lạ là giết”.

Trong những năm qua, nhiều người hiếu kỳ tới gần hoặc đặt chân lên đảo đã bị sát hại dã man. Người dân bộ lạc thậm chí còn ném đá, bắn cung tên khi thấy có máy bay hoặc trực thăng bay trên đầu.

Năm 2018, thanh niên Mỹ tên John Allen Chau, trả tiền để ngư dân địa phương đưa anh ta đến đảo North Sentinel. Cư dân địa phương không dám đến gần hòn đảo, nên Allen Chau phải hoàn thành nốt hành trình một mình bằng ca nô.

Ước tính còn khoảng 400 người bộ lạc nguyên thủy sống trên đảo.

Ước tính còn khoảng 400 người bộ lạc nguyên thủy sống trên đảo.

Theo lời kể của ngư dân, ngay khi đặt chân lên hòn đảo, Chau bị bộ lạc nguyên thủy Sentinel tấn công bằng cung tên. Nhưng anh ta vẫn cố tiến lại gần, để rồi bị bộ lạc này siết cổ bằng dây thừng.

Giới chức Ấn Độ coi việc người lạ đặt chân lên đảo là rất nguy hiểm nên đã ban hành quy định cấm bất cứ ai đến gần hòn đảo trong phạm vi 5km.

Kể từ sau khi thanh niên Allen Chau bị sát hại, không có bất kỳ ai đến gần hòn đảo. Theo Daily Star, hòn đảo hiện nay tách biệt hoàn toàn với thế giới và bộ lạc nguyên thủy không bị dịch bệnh Covid-19 đe dọa.

Nguồn: [Link nguồn]

Phát hiện điều bất thường ở hòn đảo của bộ lạc nguyên thủy “thấy người lạ là giết”

Cư dân mạng internet phát hiện xác tàu đắm bên bờ đảo North Sentinel, nơi có bộ lạc nguyên thủy “thấy người lạ là giết” sinh sống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star ([Tên nguồn])
Những bộ lạc bí ẩn nhất Thế Giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN