Hình ảnh rõ ràng nhất về tàu Titanic huyền thoại: Không được "yên nghỉ" dưới đáy biển 4.000m

Các nhà thám hiểm lần đầu có chuyến đi xuống nơi tàu Titanic huyền thoại chìm dưới đáy biển ở Đại Tây Dương và ghi lại hình ảnh chi tiết.

Theo Daily Mail, tàu Titanic hiện nằm ở độ sâu 4.000 mét dưới đáy biển, tình trạng ăn mòn bởi nước biển và vi khuẩn đã khiến cấu trúc tàu bị tổn hại nặng.

Nhóm thám hiểm nhận thấy phần thân tàu bên mạn phải như sắp đổ sập, cùng với đó là những khoang tàu sang trọng.

Nhà sử học Park Stephenson mô tả tình trạng của con tàu huyền thoại là rất tồi tệ. “Con tàu đang ngày càng bị hủy hoại sau một thời gian dài nằm dưới đáy biển. Bồn tắm của thuyền trưởng từng là một trong những hình ảnh ưa thích của những người yêu Titanic, nhưng giờ đây không còn nữa”.

Hình ảnh rõ ràng nhất về tàu Titanic huyền thoại: Không được "yên nghỉ" dưới đáy biển 4.000m - 1

Xác tàu Titanic đang bị hủy hoại  nghiêm trọng.

Nhóm thám hiểm đã quay lại video chất lượng 4K để làm tư liệu cho bộ phim tài liệu sắp tới. Video cũng có thể được sử dụng dựng cảnh thực tế ảo hoặc tạo ra hình ảnh tương tác.

Nhà thám hiểm Victor Vescovo, giám đốc điều hành Caladan Oceanic, công ty tổ chức chuyến lặn biển, nói về xác tàu đắm khổng lồ. “Tôi thực sự cảm thấy kinh ngạc khi chứng kiến tận mắt. Ánh sáng phản chiếu từ thân tàu làm tôi cảm giác như con tàu đang nháy mắt với mình”.

Hình ảnh rõ ràng nhất về tàu Titanic huyền thoại: Không được "yên nghỉ" dưới đáy biển 4.000m - 2

Con tàu đã nằm lại đưới đáy biển 107 năm.

Tàu Titanic “sẽ tiếp tục bị bào mòn theo thời gian vì đây là hiện tượng tự nhiên”, nhà khoa học Lori Johnson nói, nhấn mạnh rằng vi khuẩn đang ăn mòn dần xác tàu.

Tàu Titanic huyền thoại được đóng ở Anh, bị chìm do đâm phải tảng băng trôi, ngay trong chuyến hành trình đầu tiên từ Southampton, Anh đến New York, Mỹ, vào năm 1912. Con tàu đắm khiến hơn 1.500 người chết.

Nhiều người Mỹ tò mò đi thăm tàu Titanic chìm 100 năm dưới biển

Hiện chỉ còn 3 chỗ trống cho toàn bộ tour du lịch thám hiểm tàu Titanic trong năm 2018.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN