Hành động khả nghi của nghi phạm chủ mưu vụ 39 người Việt thiệt mạng tại Anh

Thứ Ba, ngày 19/11/2019 10:10 AM (GMT+7)

Kẻ chủ mưu được cho là đứng sau vụ 39 người Việt thiệt mạng trên xe container ở Anh có hành động lạ chỉ vài ngày trước khi thi thể 39 người được tìm thấy.

Hành động khả nghi của nghi phạm chủ mưu vụ 39 người Việt thiệt mạng tại Anh - 1

Hai anh em nhà Hughes vẫn đang lẩn trốn cảnh sát.

Theo Daily Mail, Ronan Hughes, 40 tuổi, đã mua điện thoại di động từ một cửa hàng O2 ở trung tâm mua sắm Lakeside tại Thurrock, hạt Essex, Anh hôm 19.10. bốn ngày sau, thi thể của 39 nạn nhân người Việt được tìm thấy bên trong xe container đông lạnh ở Grays, hạt Essex.

Trong ngày hôm đó, Ronan quay trở lại cửa hàng O2 để mua một chiếc điện thoại thứ hai vào lúc 6 giờ tối.

Cảnh sát Anh tin rằng người đàn ông mang quốc tịch Ireland này là kẻ chủ mưu, giám sát toàn bộ hoạt động buôn người. Ronan hiện vẫn đang lẩn trốn sự truy lùng của cảnh sát.

Ronan và em trai Chris Hughes hiện đang bị truy nã với tội danh giết người và buôn người. Ronan Hughes được cho là người thuê xe tải đông lạnh chở 39 nạn nhân người Việt từ một công ty khác của Ireland là Global Trailer Rentals (GTR) có trụ sở tại Dublin.

Ngay sau khi vụ việc 39 người chết xảy ra, Ronan đã gọi điện cho cảnh sát để dò la thông tin về tài xế Mo Robinson, 25 tuổi. Robinson là người đã điều khiển đầu kéo xe tải từ Dublin, Ireland tới cảng Purfleet ở Essex, Anh để nhận container đông lạnh.

Sau khi đã lấy container và di chuyển đến ở Essex, Robinson mở thùng xe tải để lấy giấy tờ và phát hiện 39 người đã chết bên trong. Một tài xế khác là Eamon Harrison, 23 tuổi, cũng bị truy tố với 39 cáo buộc. Harrison là người lái xe thở container đông lạnh đến cảng Zeebrugge của Bỉ.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/hanh-dong-kha-nghi-cua-nghi-pham-chu-muu-vu-39-nguoi-viet-thiet-mang-...

Vụ 39 thi thể người Việt ở Anh: Khám nhà 2 nghi phạm chủ chốt bị truy nã

Những ngôi nhà thuộc về anh em nhà Hughes, nghi phạm quan trọng trong vụ 39 người Việt chết trên xe container ở Anh, đã được...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh