Hàng trăm người dân TQ xem xử bắn hung thủ đâm chết 9 học sinh

Thứ Hai, ngày 01/10/2018 18:00 PM (GMT+7)

Hàng trăm người dân Trung Quốc sống ở vùng lân cận có mặt để chứng kiến cảnh xử bắn hung thủ Zhao Zewei, kẻ bị kết án tử hình vì đâm chết 9 học sinh.

Theo Mirror, Zhao Zewei, 28 tuổi, hồi tháng 4 đã mang dao vào trường cấp hai ở tỉnh Thiểm Tây và đâm ngẫu nhiên các em học sinh. Vụ việc gây rúng động khiến 9 học sinh thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Được biết, Zhao từng là học sinh cũ của trường. Vì bất mãn với cuộc sống hiện tại và nghĩ về cảnh bị bắt nạt trong quá khứ nên đã sinh lòng thù hận và quyết định và dùng dao đâm chết người.

Hàng trăm người dân TQ xem xử bắn hung thủ đâm chết 9 học sinh - 1

Zhao Zewei, 28 tuổi, bị tuyên án tử hình hồi tháng 7.

Zhao lên kế hoạch tấn công bạn học cũ của mình nhưng không tìm được họ nên anh ta quyết định "trút giận" vào các học sinh đang học tại trường. Zhao bị kết tội cố ý giết người và bị tuyên án tử hình hồi tháng 7 tại tòa án tỉnh Thiểm Tây.

Án tử hình được Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc phê chuẩn và được thi hành hôm 27.9, sau khi Zhao không đệ đơn kháng cáo. Theo Tân Hoa Xã, Zhao bị tử hình bằng hình thức xử bắn.

Hàng trăm người dân TQ xem xử bắn hung thủ đâm chết 9 học sinh - 2

Zhao bị xử bắn vào sáng sớm ngày 27.9.

Hình ảnh do Sina đăng tải, cho thấy cảnh đám đông dân làng đứng trên đường, chứng kiến xe cảnh sát đưa Zhao đến pháp trường. Trong video, cảnh sát đứng vây quanh từ xa nhưng không cấm người dân quan sát hay chụp ảnh.

Hàng trăm người dân TQ xem xử bắn hung thủ đâm chết 9 học sinh - 3

Người dân địa phương đứng xem xử bắn và quay lại video.

Đám đông cảnh sát đứng vây quanh Zhao cho đến khi vụ xử tử kết thúc. Trung Quốc thường xử tử hình tội phạm bằng hình thức xử bắn để giảm tải cho hình thức tiêm thuốc độc. Những người bị xử bắn tại chỗ là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội giết người hay buôn bán ma túy.

TQ tử hình chớp nhoáng tử tù ngay sau tuyên án bằng cách nào?

Trung Quốc thời gian qua tăng cường xét xử công khai tội phạm buôn bán ma túy và đem đi xử tử ngay sau đó, như một hình...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc