Hàn Quốc triển khai vũ khí laser để bắn máy bay không người lái Triều Tiên

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hàn Quốc sẽ sử dụng vũ khí laser để bắn hạ máy bay không người lái Triều Tiên trong năm nay, và trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai và vận hành vũ khí như vậy.

Mô phỏng hoạt động của súng laser đối phó máy bay không người lái

Mô phỏng hoạt động của súng laser đối phó máy bay không người lái

Seoul gọi chương trình laser của họ là “dự án StarWars”.

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, vũ khí laser mà quân đội Hàn Quốc hợp tác với Hanwha Aerospace phát triển hoạt động rất hiệu quả và giá thành thấp, với 2.000 won (1,45 USD) cho mỗi lần bắn.

“Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai và vận hành vũ khí laser, và năng lực phản ứng của quân đội chúng tôi trước những hoạt động khiêu khích của Triều Tiên bằng máy bay không người lái sẽ được tăng cường hơn nữa”, DAPA khẳng định. Cơ quan này cho rằng dàn vũ khí mới sẽ trở thành một nhân tố thay đổi cuộc chơi trên chiến trường tương lai.

Vũ khí laser bắn rơi máy bay không người lái bằng cách đốt cháy động cơ hoặc thiết bị điện tử khác của máy bay bằng chùm sáng chiếu vào trong 10-12 giây.

Tháng 12 năm ngoái, 5 chiếc máy bay không người lái của Triều Tiên xâm nhập Hàn Quốc, khiến Seoul phải điều cả máy bay chiến đấu và trực thăng tấn công đánh chặn.

Liên Hợp Quốc cho biết, cả Triều Tiên và Hàn Quốc đều vi phạm thỏa thuận ngừng bắn sau cuộc chiến 1950-1953 ở khu vực biên giới, với hành động đưa máy bay không người lái xâm phạm không phận của nhau.

Theo tổ chức nghiên cứu và tư vấn RAND Corp., nhiều quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, Trung Quốc và Anh, đang chạy đua phát triển và triển khai vũ khí laser, còn gọi là vũ khí tập trung năng lượng.

Theo nghiên cứu của tổ chức này, loại vũ khí này đang rất được quan tâm như một giải pháp để chống lại sự phổ biến của phương tiện không người lái, cũng như để tấn công tên lửa đang bay hoặc vệ tinh trên quỹ đạo.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong khi Triều Tiên cử các học viên quân sự ưu tú thăm Nga thì phía Hàn Quốc kêu gọi Moscow cân nhắc lựa chọn quan hệ giữa Seoul hay Bình Nhưỡng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang - USNews ([Tên nguồn])
Tin tức Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN