Hàn Quốc: Một bên biểu tình phản đối ăn thịt chó, một bên đánh chén ngon lành trêu tức

Thứ Hai, ngày 15/07/2019 12:00 PM (GMT+7)

Một góc bên ngoài Quốc hội Hàn Quốc vô tình trở thành cảnh dở khóc dở cười khi một bên ra sức phản đối ăn thịt chó, còn một bên lại bày thịt chó ăn ngay trước mặt nhóm phản đối.

Sự kiện: Tin tức Hàn Quốc

Theo Daily Mail, cuộc biểu tình phản đối ăn thịt chó diễn ra ngay bên ngoài Quốc hội Hàn Quốc hôm 12/7. Nhưng những người nuôi chó thịt lại gây nhiều tranh cãi hơn cả khi có màn chế giễu nhóm biểu tình bằng việc đeo băng đỏ ghi dòng chữ "Chiến đấu - Đoàn kết" bằng tiếng Hàn và ăn thịt chó ngon lành trước mặt nhóm người phản đối.

Hàn Quốc: Một bên biểu tình phản đối ăn thịt chó, một bên đánh chén ngon lành trêu tức - 1

Hàn Quốc: Một bên biểu tình phản đối ăn thịt chó, một bên đánh chén ngon lành trêu tức - 2

Những chủ trang trại nuôi chó để lấy thịt ăn thịt chó trước mặt nhóm biểu tình để trêu ngươi

Trong khi đó, nhóm biểu tình, có sự tham gia của nữ diễn viên mang hai dòng máu Mỹ - Hàn Kim Basinger, cầm mô hình những chú chó bị giết hại để lên án hành động này.

Hầu hết những người biểu tình, thành viên nhóm "Cơ hội cuối cho động vật", cầm biểu ngữ với nội dung: "Bao nhiêu triệu chú chó nữa phải chết trước khi việc ăn thịt chó chấm dứt?".

Nữ diễn viên Basinger, người từng biểu tình năm 2018 bên ngoài lãnh sự quán Hàn Quốc ở Los Angeles, Mỹ, năm nay kêu gọi Quốc hội ra quyết định "chấm dứt hành vi tội ác với loài chó".

Hàn Quốc: Một bên biểu tình phản đối ăn thịt chó, một bên đánh chén ngon lành trêu tức - 3

Hàn Quốc: Một bên biểu tình phản đối ăn thịt chó, một bên đánh chén ngon lành trêu tức - 4

Nhóm biểu tình phản đối ăn thịt chó cầm mô hình chó bị giết hại đứng bên ngoài Quốc hội Hàn Quốc

Có thêm động lực từ một quyết định của tòa án hồi năm ngoái phán quyết việc giết chó lấy thịt là bất hợp pháp, các nhà bảo vệ động vật đang tạo thêm áp lực lên các nhà lập pháp Hàn Quốc để đưa ra lệnh cấm hoàn toàn với việc tiêu thụ thịt chó, mèo.

Tại Hàn Quốc, dù việc giết chó lấy thịt là bất hợp pháp nhưng việc tiêu thụ thịt chó vẫn được cho là hợp pháp và những người nuôi chó giết thịt đã lợi dụng điều này để tiếp tục hoạt động.

Theo thống kê, khoảng 1 triệu con chó bị giết thịt hàng năm tại xứ sở kim chi. Khoảng 17.000 trại nuôi chó đang hoạt động tại Hàn Quốc và bất chấp lệnh cấm, việc cấp phép cho các lò giết mổ vẫn đang được thực hiện.

Hàn Quốc: Một bên biểu tình phản đối ăn thịt chó, một bên đánh chén ngon lành trêu tức - 5

Thịt chó là một phần ẩm thực của Hàn Quốc nhưng những năm gần đây trở thành điều cấm kỵ trong giới trẻ xứ sở kim chi

Món thịt chó luộc từ lâu trở thành một phần của ẩm thực Hàn Quốc và nhiều nước châu Á nhưng những năm gần đây, nó trở thành điều cấm kỵ trong giới trẻ.

Việc tiêu thụ thịt chó vẫn gây ra sự chia rẽ tại Hàn Quốc. Theo khảo sát của Realmeter năm 2018, 44,2% người Hàn Quốc cho biết họ ủng hộ việc cấm giết chó để lấy thịt trong khi 43,7% lại phản đối điều này.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/han-quoc-mot-ben-bieu-tinh-phan-doi-an-thit-cho-mot-ben-danh-chen-ngo...

Đột nhập khu chợ thịt chó Hàn Quốc muốn giấu thế giới

Mỗi năm, khu chợ này cung cấp cho thị trường hơn 80.000 con chó.

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Hàn Quốc