Đột nhập khu chợ thịt chó Hàn Quốc muốn giấu thế giới

Thứ Tư, ngày 07/02/2018 14:00 PM (GMT+7)

Mỗi năm, khu chợ này cung cấp cho thị trường hơn 80.000 con chó.

Đột nhập khu chợ thịt chó Hàn Quốc muốn giấu thế giới - 1

Chó bị nhốt chờ giết thịt.

Cách nơi diễn ra Thế vận hội Mùa đông Seoul chỉ 100 km, một khu chợ thịt chó lâu đời tại Hàn Quốc vẫn diễn ra các hoạt động bình thường. Ăn thịt chó là một nét văn hóa từ lâu của người dân Hàn Quốc và dù bị lên án, việc ăn thịt chó vẫn rất phổ biến. Khu chợ này là điều mà Hàn Quốc không muốn thế giới biết tới.

Đột nhập khu chợ thịt chó Hàn Quốc muốn giấu thế giới - 2

Chó con được bán ở chợ.

Khu chợ Moran tại Seongnam là địa điểm bán thịt chó công khai lớn nhất cả nước và từng được chính quyền tuyên bố đã đóng cửa vào năm ngoái. Mỗi năm có hơn 8 vạn con chó bị giết tại đây và chế biến thành các món khác nhau. Nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc là món súp chó, được cho là tăng cường sức mạnh nam giới. Món này bán với giá 8.000 won (khoảng 180 nghìn/bát).

Đột nhập khu chợ thịt chó Hàn Quốc muốn giấu thế giới - 3

Một con chó được bày bán.

Tại chợ Moran, không chỉ chó trưởng thành được bán mà cả chó con cũng được rao công khai. Một chủ cửa hàng nói: “Chó dùng để ăn hay để nuôi, đó là lựa chọn của khách. Sau khi anh mua một con chó thì anh muốn làm gì với nó cũng được”.

Đột nhập khu chợ thịt chó Hàn Quốc muốn giấu thế giới - 4

Chó xẻ đôi.

Những con chó nhốt trong cũi và không có bất kì dụng cụ sưởi nào. Chúng đứng co ro một chỗ để chống lại giá rét ở Hàn Quốc. Bất chấp lời kêu gọi từ các tổ chức bảo vệ động vật, khu chợ Moran vẫn hoạt động như không có chuyện gì xảy ra.

Đột nhập khu chợ thịt chó Hàn Quốc muốn giấu thế giới - 5

Bà chủ bán chó con.

Tờ Daily Mail cho rằng khu chợ này đã bị chính quyền xem xét và “tuýt còi”, tuy nhiên do nhu cầu của dân Hàn Quốc vẫn rất lớn nên không thể đóng cửa chợ. 30% người Hàn Quốc được hỏi nói rằng từng ăn thịt chó trong đời, mặc dù chỉ có 5% là ăn thường xuyên.

Đột nhập khu chợ thịt chó Hàn Quốc muốn giấu thế giới - 6

Chó con nhốt trong cũi.

Quan chức thành phố Seongnam từng tuyên bố đóng cửa hoàn toàn khu chợ Moran vào tháng 5.2017. Tuy nhiên những gì được ghi lại cho thấy điều khác xa tuyên bố.

Đột nhập khu chợ thịt chó Hàn Quốc muốn giấu thế giới - 7

Món súp từ thịt chó.

Một con chó trưởng thành ở Hàn Quốc thường bán với giá 20 vạn won, tương đương 4 triệu đồng. Giá chó khá cao nên nghề buôn bán thịt chó nở rộ ở Hàn Quốc vì thu lời tốt.

Thịt chó ngày càng được ưa thích ở nước 300 triệu dân này

Tại đảo du lịch Bali, mỗi năm có hơn 10 vạn con chó bị xẻ thịt.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung