Hàn Quốc mở cửa trở lại toàn bộ trường học bất chấp số ca COVID-19 cao kỷ lục

Thứ Hai, ngày 22/11/2021 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tất cả các trường học ở Hàn Quốc đã mở cửa đón học sinh trở lại từ hôm nay, 22/11, bất chấp số ca bệnh đang ở mức cao.

Sự kiện: Tin tức Hàn Quốc

Hàn Quốc mở cửa trở lại toàn bộ trường học bất chấp số ca COVID-19 cao kỷ lục - 1

Các học sinh cấp 2 ở Incheon (Hàn Quốc) đến trường sáng 22/11. Ảnh: Yonhap

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, các trường học của Hàn Quốc đã nhiều lần dừng dạy học trực tiếp, chuyển sang học từ xa hoàn toàn hoặc kết hợp học trực tiếp - trực tuyến.

Việc đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc và truy vết các ca tiếp xúc gần đã giúp Hàn Quốc hạn chế được sự lây lan của COVID-19 mà không cần phong toả diện rộng như nhiều quốc gia khác. Nhưng những nỗ lực trước đây của chính phủ trong việc mở cửa trở lại hoàn toàn các trường học đã bị cản trở bởi sự xuất hiện liên tục của các làn sóng lây nhiễm mới.

Tháng trước, Hàn Quốc công bố kế hoạch “sống chung với COVID-19”, trong đó có việc mở cửa trường học, khi tỷ lệ tiêm chủng đủ liều ở nước này đạt 78,8%. Nhưng ở nhóm 12-17 tuổi, tỷ lệ này mới chỉ đạt 12,8%.

Bắt đầu từ hôm nay, 22/11, tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Hàn Quốc đã mở cửa trở lại. “Đúng là vẫn còn nhiều lo ngại", Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun-hye cho biết trong chuyến thăm một trường tiểu học ở Seoul.

Hàn Quốc mở cửa trở lại toàn bộ trường học bất chấp số ca COVID-19 cao kỷ lục - 2

Ảnh: Yonhap

Không lâu sau khi nới lỏng dần các lệnh hạn chế từ đầu tháng 11, Hàn Quốc đã ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục, và số ca bệnh nặng gia tăng nhanh chóng. Ngày 22/11, quốc gia này báo cáo 2.827 ca bệnh mới, giảm nhẹ so với kỷ lục 3.292 ca hôm 18/11. Đây cũng là lần đầu tiên sau 6 ngày số ca mắc mới giảm xuống dưới mốc 3.000 ca. Đáng lo ngại nhất là sự gia tăng của số ca bệnh nặng cần nhập viện, lên tới khoảng 500 ca.

Theo Reuters, các trường học ở Hàn Quốc vẫn có thể trở lại học trực tuyến hoặc học kết hợp nếu tình hình COVID-19 diễn biến xấu. “Vì số ca bệnh mới tăng lên, chúng tôi yêu cầu các phụ huynh đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng dịch”, Bộ trưởng Yoo nói.

Trong khi đó, các cơ quan y tế Hàn Quốc cũng đang cân nhắc việc trì hoãn áp dụng giai đoạn 2 của kế hoạch “sống chung với COVID-19”, dự kiến sẽ có hiệu lực từ giữa tháng 12.

Nguồn: http://tienphong.vn/han-quoc-mo-cua-tro-lai-toan-bo-truong-hoc-bat-chap-so-ca-covid-19-cao-ky-lu...

Hàn Quốc: Ứng viên Tổng thống gây bão vì ”chơi bùa” ngay trên sóng truyền hình

Ở Hàn Quốc năm nay, người ta đang chứng kiến một cuộc chạy đua vào Nhà Xanh kỳ lạ, theo SCMP.

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh - Reuters, Yonhap (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung