Hàn Quốc vừa có màn phóng tên lửa “vượt mặt” Triều Tiên

Thứ Tư, ngày 15/09/2021 16:35 PM (GMT+7)

Nhà Xanh tuyên bố Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ 7 trên thế giới có khả năng phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm tự sản xuất sau vụ thử thành công hôm 15-9, không lâu sau khi Triều Tiên phóng thêm hai tên lửa đạn đạo ra biển trong vòng chưa đầy một tuần.

Sự kiện: Tin tức Hàn Quốc

Tổng thống Moon Jae-in đã thị sát vụ thử tại một trung tâm thử nghiệm địa phương của Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD), chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo ra biển.

Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) được bắn từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho 3.000 tấn tại trung tâm thử nghiệm Anheung ở tỉnh Nam Chungcheong.

Theo Yonhap news, Văn phòng Tổng thống Moon cho biết tên lửa đã bay một quãng đường theo kế hoạch và nhắm trúng mục tiêu chính xác. Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay: "Việc sở hữu SLBM mang ý nghĩa rất quan trọng trong vấn đề đảm bảo khả năng răn đe trước các mối đe dọa đa hướng và được kỳ vọng đóng vai trò lớn trong việc bảo vệ quốc gia cũng như thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên".

Hàn Quốc vừa có màn phóng tên lửa “vượt mặt” Triều Tiên - 1

Tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho nặng 3.000 tấn được trang bị tên lửa đạn đạo. Ảnh: Yonhap News

Trước Hàn Quốc, 6 quốc gia sở hữu năng lực sản xuất SLBM đủ tiêu chuẩn để hoạt động trên thực địa cũng như có giá trị chiến lược cao là Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Ấn Độ.

ADD trước đó đã thực hiện một số vụ thử nghiệm SLBM trên mặt đất và trong bồn nước, bao gồm cả thử nghiệm phóng. Bên cạnh đó, Nhà Xanh cho biết ADD cũng đã thử nghiệm thành công tên lửa đất đối không tầm xa sử dụng cho máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo KF-21 do nước này tự phát triển bằng công nghệ riêng.

Theo văn phòng tổng thống Hàn Quốc, điều đó đồng nghĩa với việc Hàn Quốc đã đảm bảo được công nghệ phóng tên lửa trên không, một yếu tố cần thiết để trang bị cho máy bay chiến đấu. ADD cũng thông báo về tiến độ phát triển hai loại vũ khí chiến lược khác gồm tên lửa hành trình siêu thanh và tên lửa đạn đạo công suất lớn với trọng lượng đầu đạn tăng lên đáng kể.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/han-quoc-vua-co-man-phong-ten-lua-vuot-mat-trieu-tien-2021091...

Ông Vương Nghị đang ở Hàn Quốc, Triều Tiên vẫn bắn 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên ngày 15-9 bắn 2 tên lửa đạn đạo giữa lúc Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đến Hàn Quốc để...

Theo Xuân Mai (Người lao động)
sự kiện Tin tức Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung