Góc quay gần và rõ nét nhất về vụ nổ như bom nguyên tử ở Liban

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 11:30 AM (GMT+7)

Một video mới cho thấy khoảnh khắc rợn người về vụ nổ làm chấn động bến cảng ở thủ đô Beirut của Liban hôm 4/8.

Video: Góc quay rõ nét nhất về vụ nổ ở Liban. Nguồn: The Sun/Newsflare

Tờ New York Post hôm 9/8 đưa tin, video mới có độ phân giải cao và đã được slow-motion (làm chậm), mang lại góc nhìn rõ nét nhất về vụ nổ như bom nguyên tử ở thành phố Beirut.

Video bắt đầu bằng hình ảnh cột khói đen lớn, dày đặc bốc lên cao vút và các đốm sáng như pháo hoa xuất hiện đan xen trong cột khói. Khoảng 20 giây sau, vụ nổ với sức công phá khủng khiếp xảy ra, san bằng hàng chục dãy nhà.

"Tôi là nhân chứng sống trong vụ nổ khủng khiếp này. Tôi không biết mình đã nhảy hay bị sóng xung kích từ vụ nổ hất mình ngã xuống", Agoston Nemeth, người quay video, cho biết. "Tôi phát hiện kính cửa vỡ vụn và nghe tiếng la hét của mọi người. Tôi còn thấy một đám mây màu cam khổng lồ trên bầu trời", Nemeth nói thêm.

Nemeth, một nhà trị liệu 42 tuổi, vừa bắt đầu một buổi trị liệu vào khoảng 18h ngày 4/8 thì bất ngờ nghe tiếng nổ lốp bốp. Người đàn ông 42 tuổi tò mò kiểm tra bằng cách ra ngoài ban công tầng 13. Tòa nhà nơi Nemeth ở cách tâm vụ nổ chưa đầy 1 km.

Nemeth thấy khói bốc lên từ tòa nhà ở bến cảng. Nhà trị liệu đặt điện thoại ngoài ban công để quay cảnh tượng và đi vào trong.

Một lát sau, vụ nổ lớn xảy ra. Cột khói khổng lồ xuất hiện trên bầu trời. Sức ép từ vụ nổ khiến nhiều dãy nhà cao tầng gần bến cảng bị thổi bay. Điện thoại của Nemeth rơi xuống đất và mọi thứ xám xịt.

"Tôi nhận thấy vụ cháy ngày càng lớn, một số ngọn lửa phụt lên và đột nhiên một âm thanh đinh tai nhức óc vang lên: 'Bùm'. Tôi không biết liệu tòa nhà mình đang ở có sập hay không", Nemeth chia sẻ.

Nhà trị liệu 42 tuổi may mắn thoát chết và chỉ bị trầy xước trên vai. Nhưng có nhiều người không được may mắn như vậy.

Theo một nhóm cứu hộ Nga tới hỗ trợ chính phủ Liban, ít nhất 220 người đã chết, hơn 6.000 người bị thương và 110 người vẫn mất tích sau vụ nổ ở Beirut.

Nguồn: http://danviet.vn/goc-quay-gan-va-ro-net-nhat-ve-vu-no-nhu-bom-nguyen-tu-o-liban-502020108112919...

Nổ lớn ở Liban: Số người chết đột ngột tăng vọt, nhiều nước muốn giúp nhưng e ngại

Một đội cứu hộ từ Nga cho biết, họ đã kết thúc việc tìm kiếm những người có thể còn sống sót sau vụ nổ ngày 4.8....

Theo Nguyễn Thái - NYP (Dân Việt)
sự kiện Vụ nổ như bom nguyên tử ở Lebanon
Báo lỗi nội dung