Giữa đại dịch Covid-19, giới siêu giàu Thái Lan vung tiền mua siêu xe

Thứ Tư, ngày 12/08/2020 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động sâu rộng đến nền kinh tế toàn cầu, một doanh nhân Thái Lan tên Yod đã quyết định mua siêu xe Lamborghini màu xanh trị giá 872.000 USD (khoảng 20 tỷ đồng).

Giữa đại dịch Covid-19, giới siêu giàu Thái Lan vung tiền mua siêu xe - 1

Những siêu xe của câu lạc bộ Lamborghini ở Bangkok, Thái lan.

Theo Bangkok Post, Yod mua chiếc Lamborghini Hurcacan EVO phiên bản đã được cá nhân hóa theo sở thích ở Bangkok. Thủ đô Thái Lan là thành phố có số lượng đông đảo tỷ phú – những người dường như không bị đại dịch Covid-19 tác động.

Nền kinh tế Thái Lan đang đứng trước khó khăn vô cùng lớn vì du lịch và xuất khẩu giảm mạnh. Mức tăng trưởng ở Thái Lan có thể giảm tới 10% trong năm nay, kéo theo hàng triệu người mất việc.

Nhưng đối với giới siêu giàu Thái Lan, những ảnh hưởng đó không khiến họ ngừng vung tiền mua siêu xe, tận hưởng cuộc sống giàu sang.

Thái Lan là quốc gia xếp thứ 9 trong số các nước có số lượng tỷ phú nhiều nhất thế giới, theo thống kê năm 2020.

Một trong số đó là doanh nhân Yod, tên đầy đủ là Thanakorn Mahanontharit. Yod không hề bận tâm khi phải trả thuế nhập khẩu lên tới 80% để sở hữu siêu xe Lamborghini.

“Chiếc xe này khiến tôi cảm thấy mình giống như David Beckham”, Yod nói. “Khi mở cửa xe, ai cũng chú ý như thể bạn là siêu sao”.

Ferrari, Rolls-Royce và Lamborghini là các hãng xe sang đã trình làng những siêu xe mới nhất ở Bangkok, bất chấp đại dịch Covid-19. Mức giá xe ở đây nằm trong khoảng từ 750.000 – 1,2 triệu USD.

Giữa đại dịch Covid-19, giới siêu giàu Thái Lan vung tiền mua siêu xe - 2

Siêu xe và nhà đất vẫn bán rất chạy ở Bangkok giữa đại dịch Covid-19.

Tuần trước, đoàn xe sang lên tới 40 chiếc của câu lạc bộ Lamborghini Thái Lan đã diễu hành trên những con đường ở thủ đô Bangkok, trong hành trình đến một resort gần đó.

Matteo Ortenzi, giám đốc điều hành của Lamborghini tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nói: “Xe của chúng tôi nhận được sự quan tâm và nhu cầu liên tục từ Thái Lan, vốn là một thị trường quan trọng của chúng tôi ở Đông Nam Á”.

Yod nói mua siêu xe để hoàn thành giấc mơ từ rất lâu của mình. “Nó phản ánh sự thành công của bạn. Nó không có nghĩa là tôi giỏi hơn bạn, chỉ là tôi làm việc chăm chỉ hơn và ăn chơi cũng chất hơn”.

Thái Lan là một trong số những quốc gia có mức chênh lệch giàu nghèo rất lớn ở châu Á. Chế độ quân chủ tại Thái Lan được các gia tộc “siêu giàu” hậu thuẫn. Các gia tộc này nắm trong tay nguồn phân phối độc quyền nhiều loại hàng hóa và dịch vụ thiết yếu.

Thitinan Pongsudhirak, nhà phân tích chính trị từ Đại học Chulalongkorn tại Bangkok, nói: “1% dân số Thái Lan, tức là giới siêu giàu, sở hữu tới 2/3 tài sản của đất nước”. Những người này gần như không hề bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Không chỉ siêu xe, những căn nhà có giá từ 1-5 triệu USD vẫn đang bán rất chạy ở Bangkok. Khu siêu giàu ở Bangkok có thể có giá lên tới 14.200 USD/m2, đắt hơn cả giá nhà ở phía tây London.

Ngược lại, tầng lớp trung lưu và người lao động Thái Lan chịu tác động lớn nhất bởi dịch bệnh. Chính phủ Thái Lan ước tính đại dịch có thể khiến 8,4 triệu người mất việc, trong đó 1/4 là người làm trong lĩnh vực du lịch.

Nguồn: http://danviet.vn/giua-dai-dich-covid-19-gioi-sieu-giau-thai-lan-vung-tien-mua-sieu-xe-502020128...

Indonesia: Gia đình nghèo “ngã ngửa” khi biết mình sở hữu 3 siêu xe

Một gia đình sống ở nơi hẻo lánh phía tây Jakarta, Indonesia, chỉ biết họ sở hữu 3 siêu xe đắt tiền khi bị nhân viên...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Bangkok Post (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung