EU đang tính toán vòng trừng phạt thứ 20 lên Nga, nhắm đến công nghiệp hạt nhân và vũ khí Nga

Sau 9 vòng trừng phạt, hiện EU đang tính toán vòng trừng phạt thứ 20 lên Nga, nhắm đến công nghiệp hạt nhân và vũ khí Nga.

Liên minh châu Âu (EU) hiện đang thảo luận các mục tiêu cho vòng trừng phạt thứ 10 lên Nga, dự kiến công bố trước ngày 24-2, theo hãng tin Reuters. Theo đó, nhiều nguồn tin cho biết EU sẽ nhắm mục tiêu tới ngành công nghiệp hạt nhân và buôn bán vũ khí của Nga.

Tính từ thời điểm xung đột Nga-Ukraine bùng nổ đến nay, khối EU đã áp 9 vòng trừng phạt lên Nga. Các lệnh trừng phạt này nhắm vào nhiều lĩnh vực kinh tế của Moscow, gồm năng lượng, hàng không, khai thác mỏ, sản xuất ô tô và các ngành công nghiệp sản xuất khác

EU đang tính toán vòng trừng phạt thứ 20 lên Nga, nhắm đến công nghiệp hạt nhân và vũ khí Nga - 1

Chủ tịch Ủy ban châu Âu - bà Ursula von der Leyen. Ảnh: Reuters

Ngày 17-1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) rằng các lệnh trừng phạt của EU áp lên Nga là nhằm mục đích làm tê liệt kinh tế nước này và hạn chế khả năng phát triển các ngành công nghiệp quan trọng của Moscow, đài RT đưa tin.Theo bà von der Leyen, châu Âu đã áp dụng các biện pháp trừng phạt mạnh nhất từ trước đến nay lên Nga, khiến nền kinh tế nước này có nguy cơ đối mặt một thập niên suy thoái phía trước, đồng thời các lệnh trừng phạt còn đẩy ngành công nghiệp của nước này rơi vào thế khó khi thiếu các loại công nghệ hiện đại và quan trọng.

Trong khi đó, cùng ngày 17-1, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết kinh tế nước này đang hoạt động tốt hơn nhiều so với những gì mà Moscow và các nước phương Tây dự đoán, đồng thời ông nhận định rằng kinh tế đất nước sắp tới sẽ tạo được đà phát triển ổn định.

Nguồn: [Link nguồn]

Quốc gia EU khảo sát quan điểm người dân về trừng phạt Nga, kết quả bất ngờ

Đại đa số người Hungary phản đối các biện pháp mà phương Tây áp đặt nhằm trừng phạt Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine, tin rằng điều này gây bất lợi cho nền kinh tế Hungary,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÍ THANH ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung