Đười ươi bị bắn 130 phát đạn trong rừng cọ Indonesia, ngoan cường đến phút cuối

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

Các bác sĩ và thợ săn địa phương đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu được con đười ươi bị thương nặng với 130 phát đạn ở Indonesia.

Theo Mirror, bác sĩ thú người Anh Paul Ramos và các đồng nghiệp đã làm tất cả để cứu con đười ươi bị trọng tương tại một đồn điền trồng cọ tại Borneo, Indonesia.

Con đười ươi đực 5 tuổi này gầy gò đến nỗi các bác sĩ tưởng nó là con cái. Nó được tìm thấy đang bám vào một cành cây và ngay lập tức được đưa đến trung tâm thú y.

Các bác sĩ phát hiện đười ươi bị trúng 130 phát đạn, bị chém bằng mã tấu nhưng vẫn còn thoi thóp thở. Paul và mọi người đã cố gắng hết sức nhưng con đười ươi tử vong trước mặt họ.

Paul nói những gì xảy ra hôm đó sẽ thay đổi cuộc đời anh mãi mãi.

Đười ươi bị bắn 130 phát đạn trong rừng cọ Indonesia, ngoan cường đến phút cuối - 1

Con đười ươi bị trọng thương chết dù được các bác sĩ hết lòng sơ cứu.

Số liệu thống kê mới nhất mới cho thấy quần thể đười ươi giảm đi khoảng 25 con mỗi ngày. Cách đây một thế kỷ, có hơn 230.000 con đười ươi sinh sống trên khắp Đông Nam Á. Hiện số lượng giảm xuống 41.000 con ở Borneo và 7.500 con ở Sumatra. Đây là hai nơi sinh sống chủ yếu còn lại của đười ươi.

Đười ươi và nhiều loài sinh vật khác ở Indonesia bị đe  dọa vì tình trạng chặt phá rừng làm nơi trồng cọ, xây đô thị. Dầu cọ có nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ thực phẩm cho đến mỹ phẩm hay được dùng làm nhiên liệu sạch.

Nhưng trước khi trồng cọ, người dân cần phải thiêu rụi cả một góc rừng để lấy đất. Đây là nguyên  nhân chính khiến những nơi đười ươi sinh tồn càng thu hẹp lại.

Xót xa cảnh đười ươi dùng thân mình bảo vệ rừng bị con người đốn hạ

Khoảnh khắc một con đười ươi cố gắng bảo vệ rừng cây trong khi con người đang chặt hạ gây xúc động mạnh.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Indonesia