Trăn vua khổng lồ chết thảm trong đám cháy rừng ở Indonesia

Thứ Tư, ngày 18/09/2019 15:05 PM (GMT+7)

3.600 đám cháy rừng ở Indonesia có xu hướng lan rộng, lan tỏa khói bụi khắp Đông Nam Á và ngay cả những con trăn khổng lồ cũng không thể chạy thoát.

Sự kiện:

Tin tức Indonesia

Trăn vua khổng lồ chết thảm trong đám cháy rừng ở Indonesia - 1

Trăn khổng lồ đau đớn vì chết cháy.

Theo truyền thông Indonesia, nạn nhân của cháy rừng ở Kalmantan không chỉ là con  người, mà còn ảnh hưởng đến cả những sinh vật khổng lồ. Một con trăn gấm khổng lồ, hay còn gọi là trăn vua được tìm thấy trong tình trạng bị cháy đen đáng sợ.

Các bức ảnh người dân địa phương chụp lại, cho thấy con trăn vua khổng lồ này cực  kỳ to lớn, phần thân to lớn như một thân cây gỗ. Toàn thân trăn gấm bị cháy đen, miệng mở rộng, giống như trước khi chết nó trải qua đau đớn cực độ.

Trăn vua khổng lồ chết thảm trong đám cháy rừng ở Indonesia - 2

Trăn khổng lồ có kích thước to lớn hiếm thấy.

Được biết, người dân địa phương tên Johan Michael Median Pasha là người đầu tiên đăng các bức ảnh trăn khổng lồ chết cháy lên mạng xã hội Instagram và được lan truyền rộng rãi.

Người dân Indonesia gọi trăn vua là Tangkaluk. Chúng chủ yếu săn hươu, nai, nhưng cũng có khi nhắm đến những kẻ săn mồi nguy hiểm như hổ. Hiếm khi người dân Indonesia bắt gặp một con trăn có kích thước khổng lồ như vậy trong rừng.

Trăn vua khổng lồ chết thảm trong đám cháy rừng ở Indonesia - 3

Con trăn bị thiêu cháy toàn bộ cơ thể.

Trong khi đó, quan chức y tế Indonesia cho biết, khoảng 23.000 người đã bị nhiễm độc đường hô hấp do khói bụi từ cháy rừng nghiêm trọng. Chính quyền Indonesia cho đóng cửa hàng nghìn trường học, khuyến cáo người dân nằm  gần khu vực cháy rừng cần phải đi sơ tán ngay lập tức.

Video: Trăn khổng lồ dài 6 mét có thể soán ngôi trăn “khủng” nhất thế giới

Một con trăn tên Ginormica dài hơn 6 mét, nặng gần 1 tạ, hiện đang được nuôi nhốt ở vườn thú the Emerald Coast tại bang...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Indonesia