Indonesia: Đười ươi bị bắn 17 phát rồi chặt đầu

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 19:45 PM (GMT+7)

2 người ra tay với con đười ươi đang đối mặt án tù 5 năm.

Indonesia: Đười ươi bị bắn 17 phát rồi chặt đầu - 1

Con đười ươi bị vứt trôi sông.

2 người đàn ông Indoesia đã bị bắt vì bắn một con đười ươi 17 phát, sau đó chặt đầu nó. Con đười ươi bị giết tại đảo Borneo và sau đó ném xác ra sông. Hình ảnh đáng thương của loài linh trưởng này được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng Indonesia bức xúc.

Hai người bị bắt khai rằng họ bắn chết đười ươi vì mục đích tự vệ. Đây là hai công nhân làm việc trong nhà máy cao su trên đảo Borneo. Họ nói rằng con đười ươi đã lao vào tấn công và họ nổ súng để tự cứu mình.

Indonesia: Đười ươi bị bắn 17 phát rồi chặt đầu - 2

Số đạn rút ra trong người con đười ươi.

“Họ nói rằng đã giết con đười ươi vì bất ngờ nhìn thấy nó lao vào tấn công”, cảnh sát trưởng đảo Borneo nói. “Việc điều tra đang được gấp rút thực thi”.

Đười ươi có thể lớn bằng kích thước người trưởng thành với cánh tay rất khỏe. Dù vậy, chúng là loài linh trưởng hiền lành và không tấn công người trừ khi môi trường sống bị đe dọa.

Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy một con dao, bị nghi là dùng để sát hại và chặt đầu đười ươi. Cảnh sát trưởng Revandoko nói rằng sau khi bị bắn 17 phát, con đười ươi không chết nên họ dùng dao chặt đầu nó. Xác của đười ươi bị vứt xuống sông còn đầu bị đốt gần đó.

Indonesia: Đười ươi bị bắn 17 phát rồi chặt đầu - 3

Đười ươi là loài linh trưởng khá giống người.

Đười ươi đảo Borneo được xếp loại cực kì nguy cấp bởi Tổ chức Bảo vệ Động vật quốc tế. Hiện nay chỉ còn khoảng 54.000 con sinh sống ở đảo Borneo. Việc phá rừng làm nương rẫy và khai thác gỗ là nguyên nhân khiến môi trường sống của đười ươi thu hẹp đáng kể.

Nếu bị kết án, 2 người đàn ông Indonesia sẽ phải ngồi tù ít nhất 5 năm.

Indonesia: Đười ươi giữ rịt tay cô gái, định “bắt cóc”

Con đười ươi lôi cô gái xềnh xệch bất chấp sự phản kháng của bạn trai cô.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới