"Đừng đánh con tôi", video đau lòng cảnh cha khóc ròng khi bán con gái ở Afghanistan

Thứ Năm, ngày 04/11/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Để có tiền mua lương thực, Abdul Malik buộc phải bán cô con gái 9 tuổi của mình cho một người đàn ông 55 tuổi xa lạ. Theo thỏa thuận, cô bé sẽ về làm dâu trong gia đình mới.

Video cha phải bán con ở Afghanistan khiến người xem xúc động mạnh (nguồn: Daily Mail)

“Xin đừng đánh con tôi. Giờ nó đã là con dâu của ông, ông phải có trách nhiệm. Xin hãy chăm sóc con bé thật tử tế. Đừng hành hạ nó”, Abdul Malik nói trong làn nước mắt khi bán Parwana – cô con gái 9 tuổi anh rất mực thương yêu – cho một người xa lạ.

Abdul Malik nói với CNN rằng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải bán con gái để lấy tiền mua lương thực. Kể từ sau khi Taliban nắm quyền kiểm soát, Afghanistan rơi vào tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng. Tiền Afghanistan ngày càng mất giá trong khi Taliban nghiêm cấm người dân sử dụng ngoại tệ để mua bán. Hàng nghìn gia đình ở Afghanistan đã phải bán con gái để có tiền sống qua ngày.

Parwana khóc cả ngày vì không muốn rời bố mẹ để đi cùng Qorban – người mà cô bé gọi là “ông già tóc bạc”.

Abdul Malik cùng gia đình sống trong một trại tị nạn ở tỉnh Badghis, phía tây bắc Afghanistan. Họ sống bằng viện trợ nhân đạo từ các tổ chức quốc tế và công việc với mức lương 2 USD/ngày suốt 4 năm qua. Tuy nhiên, sau khi Taliban nắm quyền kiểm soát Afghanistan, các tổ chức từ thiện rời khỏi đất nước này khiến gia đình Malik mất nguồn sống.

Tháng trước, Malik đã phải bán chị gái 12 tuổi của Parwana để có tiền mua lương thực. Anh nói rằng nếu không được sống trong một gia đình giàu có hơn, con gái mình sẽ khó tránh khỏi cảnh chết đói.

“Bố cháu bán cháu vì trong nhà không còn cái bánh mì nào. Cháu bị bán cho một ông già tóc bạc”, cô bé Parwana ngây thơ nói với phóng viên của CNN.

“Nhà tôi có 8 miệng ăn. Tôi phải bán dần con gái để lo cho gia đình. Tôi cảm thấy thật tội lỗi khi phải bán con cho người khác. Tôi đã cố gắng đi làm thêm, vay mượn và đi ăn xin, nhưng rất nhiều người cũng đói như gia đình tôi”, Malik nói.

Cô bé Parwana bị bán với giá 2.000 USD. Qorban trả tiền mặt. Với số tiền này, gia đình Malik có thể sống được vài tháng.

Qorban hứa sẽ không đánh “con dâu” mình và nắm tay Parwana lôi ra cửa.

“Parwana được bán với giá rẻ. Cha cô bé đang cần tiền. Tôi hứa sẽ đối xử với cô bé như người thân trong nhà. Tôi sẽ không đánh đập và cư xử tử tế sau khi cô bé kết hôn với con trai tôi”, ông Qorban nói với phóng viên của CNN.

Nguồn: http://danviet.vn/dung-danh-con-toi-video-dau-long-canh-cha-khoc-rong-khi-ban-con-gai-o-afghanis...

Afghanistan: Lo chết đói, bố mẹ phải làm chuyện đau lòng với con gái

Kể từ khi Taliban tiếp quản chính quyền, tình hình kinh tế Afghanistan ngày càng trở nên tồi tệ. Trong lúc phải vật lộn...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Afghanistan
Báo lỗi nội dung