Đôi dép tông gần 200 triệu vẫn được nhiều thanh niên săn đón, sự thật phía sau khiến tất cả bàng hoàng

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Kế hoạch của nhóm thanh niên đã tan thành mây khói khi một người có biểu hiện đáng ngờ và bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 25/9, cảnh sát bang Rajasthan, Ấn Độ đã bắt giữ 10 thí sinh âm mưu gian lận trong kỳ thi tuyển dụng giáo viên tại địa phương này. Đây được đánh giá là kỳ thi có tính cạnh tranh khốc liệt và cảnh sát cho phép ngắt truy cập Internet thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động trong lúc kỳ thi diễn ra.

Dù vậy, điều đó vẫn không ngăn cản được các thí sinh tìm mọi cách "lách luật". Một nhóm thí sinh đã lên kế hoạch đối phó bằng việc sử dụng các thiết bị giấu trong đế dép xốp để nhận các cuộc gọi thông thường và truyền tín hiệu không dây đến những tai nghe nhỏ giấu trong tai họ.

Đôi dép tông gần 200 triệu vẫn được nhiều thanh niên săn đón, sự thật phía sau khiến tất cả bàng hoàng - 1

Các thiết bị không dây được giấu dưới đế đôi tông.

Tuy nhiên, nhóm này đã bị bắt vì hành động đáng ngờ bên ngoài phòng thi vào buổi tối trước ngày thi. Thiết bị trong dép của họ bị phát hiện.

"Chúng tôi đã đề phòng khả năng gian lận. Nhưng ban đầu chỉ tính tới các trường hợp lộ đề hoặc sử dụng Internet. Sự việc lần này là chiêu thức hoàn toàn mới. Họ đang dùng những công nghệ tinh vi", bà Priti Chandra - một quan chức cảnh sát cho biết.

Trước mắt, cơ quan điều tra cho biết ít nhất 25 thí sinh đã mua những đôi dép tông này từ một băng đảng, chúng có giá lên tới 600.000 rupee (khoảng 183 triệu VNĐ) mỗi đôi.

Đôi dép tông gần 200 triệu vẫn được nhiều thanh niên săn đón, sự thật phía sau khiến tất cả bàng hoàng - 2

Mỗi đôi dép tông giá lên tới 600.000 rupee (khoảng 183 triệu VNĐ).

Thông tin trên lập tức được chuyển đến nhiều khu vực khác để cơ quan chức năng yêu cầu các thí sinh bỏ giày dép bên ngoài phòng thi. "Có một trường hợp chúng tôi phát giác gian lận sau khi đã hết giờ làm bài. Chúng tôi phải đưa thí sinh đến bệnh viện để nhờ bác sĩ gỡ chiếc tai nghe bluetooth cực nhỏ trong tai ra", bà Priti Chandra kể lại.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phapluat/doi-dep-tong-gan-200-trieu-van-duoc-nhieu-thanh-...

Anh: Mua bình giá rẻ mạt, choáng vì bán được giá gấp 484.000 lần

Một chiếc bình ban đầu chỉ có giá 1 bảng Anh (khoảng 30.000 đồng) nhưng đã bán được giá tới 484.000 bảng, sau khi được...

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Người đưa tin)
Tin tức Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung