Điện Kremlin trả lời câu hỏi về khả năng Nga điều động thêm lực lượng

Điện Kremlin lên tiếng sau khi một nghị sĩ Nga đề xuất huy động thêm binh sĩ nhằm đẩy mạnh chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Điện Kremlin trả lời câu hỏi về khả năng Nga điều động thêm lực lượng - 1

Binh sĩ Ukraine ở Kharkiv (ảnh: CNN)

Hôm 13/9, phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – nhấn mạnh, các nhà lãnh đạo Nga chưa nghĩ đến việc thảo luận về một lệnh tổng động viên, trong bối cảnh lực lượng Ukraine phản công.

“Hiện ở Nga không có cuộc thảo luận nào về vấn đề đó”, ông Peskov nói.

Trước đó, TASS đưa tin, ông Mikhail Sheremet – nghị sĩ Hạ viện Nga đại diện cho khu vực Crimea – cho rằng, nếu không tổng động viên, Moscow có thể không hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Trong cuộc họp báo hôm 13/9, ông Peskov cho biết, Nga không có vấn đề gì với những lời chỉ trích về chiến dịch quân sự ở Ukraine. Tuy nhiên, các quan điểm trái chiều cũng cần nằm trong khuôn khổ pháp luật.

“Đối với các quan điểm phản biện, miễn là chúng nằm trong khuôn khổ pháp luật, thì đó là sự tự do. Nhưng ranh giới cũng rất mong manh. Mọi người cần cẩn thận”, ông Peskov nói.

“Dư luận nhạy cảm với những gì đang diễn ra trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Dư luận phản ứng một cách rất cảm tính”, ông Peskov đánh giá.

Phát biểu của ông Peskov được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Nga quyết định “tái tập trung” lực lượng từ Kharkiv (đông bắc Ukraine) về tiền tuyến Donetsk. Một số ý kiến ở Nga bày tỏ sự không hài lòng về quyết định trên.

Trước đó, hôm 12/9, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ chủ quyền tại Thượng viện Nga – ông Andrey Klimov – cho rằng, không có dấu hiệu nào cho thấy Moscow cần huy động lực lượng lớn hơn hoặc thiết quân luật để đối phó với Ukraine.

Điện Kremlin trả lời câu hỏi về khả năng Nga điều động thêm lực lượng - 2

Một tòa nhà bị hư hại do giao tranh ở Mykolaiv (ảnh: CNN)

Ông Klimov cho rằng, ý tưởng huy động thêm lực lượng hoặc thiết quân luật ở Nga là do truyền thông phương Tây dẫn dắt.

“Chúng tôi biết mục tiêu của chiến dịch quân sự ở Ukraine là gì”, ông Klimov nói.

Thông báo về tình hình chiến sự ở Ukraine, hôm 13/9, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay, quân đội Nga đang giáng những đòn tấn công quy mô lớn nhằm vào lực lượng Ukraine.

“Trong 24 giờ qua, các cuộc không kích của quân đội Nga khiến hơn 800 binh sĩ Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài thương vong”, ông Konashenkov nói.

“5 kho vũ khí chứa tên lửa, pháo và đạn pháo của Ukraine bị phá hủy ở các khu vực Zaporizhia, Donetsk và Mykolaiv”, ông Konashenkov nói thêm.

Theo ông Konashenkov, quân đội Nga cũng tấn công 12 sở chỉ huy, 47 đơn vị pháo binh và 150 cứ điểm tập trung quân của lực lượng Ukraine. Trọng điểm tấn công vẫn là 3 khu vực Zaporizhia, Donetsk và Mykolaiv.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine: Quan chức thân Nga ”tử vong do ám sát” bất ngờ xuất hiện kể chuyện được cứu ly kỳ

Hồi đầu tháng 8, giới chức chính quyền thân Moscow ở quận Novaya Kakhovka (tỉnh Kherson) thông báo ông Vitaly Gura tử vong do bị sát thủ bắn nhiều phát. Mới đây, ông Vitaly Gura đột...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – CNN, Interfax ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung