Bức thư nữ hoàng Anh Elizabeth II viết, không ai được mở cho đến năm 2085

Nữ hoàng Anh quá cố Elizabeth II đã viết một bức thư gửi người dân thành phố Sydney (Úc) vào năm 1986, nhưng phải đến năm 2085, bức thư này mới được phép mở ra.

Bức thư nữ hoàng Anh Elizabeth II viết, không ai được mở cho đến năm 2085 - 1

Nữ hoàng Elizabeth II đã nhiều lần công du đến Úc (ảnh: NY Post)

Bức thư được nữ hoàng Anh Elizabeth II viết hồi tháng 11/1986, nhân kỷ niệm dịp Tòa nhà Nữ hoàng Victoria ở Sydney được tu sửa. Tòa nhà Nữ hoàng Victoria xây dựng vào năm 1898 và được đặt theo tên bà cố của Nữ hoàng Elizabeth II. Đây là một trong những công trình nổi tiếng nhất ở Sydney.

“Gửi thị trưởng Sydney, vào một ngày thích hợp mà ngài lựa chọn vào năm 2085, hãy mở lá thư này và chuyển thông điệp của tôi đến toàn thể người dân thành phố”, Nữ hoàng Elizabeth II viết.

Đến nay, nội dung bức thư vẫn là một bí mật và nó được cất giữ ở một nơi kín đáo bên trong Tòa nhà Nữ hoàng Victoria. Vị trí chính xác của bức thư có thể chỉ được tiết lộ cho thị trưởng thành phố Sydney và người quản lý tòa nhà.

Theo New York Post, nội dung bức thư của nữ hoàng quá cố có thể là lời cảm ơn người dân Sydney vì họ đã quyên góp tiền để sửa chữa Tòa nhà Nữ hoàng Victoria. Trước đó, tòa nhà gần như bị phá dỡ hoàn toàn để nhường chỗ cho một bãi đậu xe.

Sau khi Tòa nhà Nữ hoàng Victoria được phục dựng, một công ty Malaysia đã thuê tòa nhà với thời hạn 99 năm. Hợp đồng thuê sẽ hết hiệu lực vào năm 2085, trùng thời điểm bức thư của Elizabeth II được công khai.

Bức thư nữ hoàng Anh Elizabeth II viết, không ai được mở cho đến năm 2085 - 2

Tòa nhà Nữ hoàng Victoria ở Sydney hiện là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới (ảnh: NY Post)

Úc là một trong 15 nước (bao gồm cả Anh) thuộc Khối Thịnh vượng chung và coi người đứng đầu hoàng gia Anh là nguyên thủ. Trong hơn 70 năm trị vì, nữ hoàng Elizabeth II đã thăm thần dân ở Úc 16 lần, lần gần nhất là vào năm 2011.

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hôm 8/9 tại lâu đài Balmoral ở Scotland. Linh cữu của bà được chuyển tới Edinburgh hôm 11/9, trước khi được đưa lên máy bay về London.

Hôm 12/9, 4 người con của nữ hoàng Elizabeth II là vua Anh Charles III, công chúa Anne, hoàng tử Andrew và hoàng tử Edward đã đứng gác quanh quan tài của bà để tỏ lòng thành kính.

Nguồn: [Link nguồn]

Vừa nhận vua Anh là nguyên thủ, đảo quốc Caribe ra ngay tuyên bố bất ngờ

Thủ tướng Antigua và Barbuda (đảo quốc thuộc vùng biển Caribe) tuyên bố, nước này có kế hoạch tổ chức trưng cầu dân ý để loại vua Anh khỏi vị trí nguyên thủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – New York Post ([Tên nguồn])
Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung