Điện Kremlin giải thích lý do Nga không tổ chức Giờ Trái đất

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 24/3 cho biết chính phủ nước này sẽ không tham gia sáng kiến Giờ Trái đất trong năm nay.

Điện Kremlin. Ảnh: Tass

Điện Kremlin. Ảnh: Tass

Được khởi xướng bởi Quỹ bảo vệ Thiên nhiên Thế giới (WWF), sáng kiến Giờ Trái đất là biểu tượng cho cam kết của nhân loại trong việc bảo vệ môi trường. Sự kiện này thường diễn ra vào thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm. Nga đã tổ chức Giờ Trái đất từ năm 2013.

“Nhưng năm nay, chúng tôi quyết định không tham gia”, ông Peskov nói, xác nhận động thái này có liên quan đến việc WWF bị Bộ Tư pháp Nga xếp vào danh sách “đặc vụ nước ngoài”. Theo bộ này, văn phòng WWF ở Nga đã nhận tài trợ từ nước ngoài, “tìm cách gây ảnh hưởng đến các quyết định của cơ quan hành pháp và lập pháp Nga”, “làm gián đoạn các dự án cơ sở hạ tầng và công nghiệp” dưới vỏ bọc hoạt động môi trường.

WWF cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Bộ Tư pháp Nga tại toà án. Tổ chức này cũng khẳng định mục tiêu chính của WWF là “bảo tồn sự đa dạng sinh học trong sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên”. WWF nhấn mạnh sẽ tiếp tục các hoạt động nhằm bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng ở Nga.

Thay vì Giờ Trái đất, một nhóm các nhà môi trường của Nga có tên “Đội tuần tra xanh” đã kêu gọi chính quyền, các doanh nhân và người dân tham gia hoạt động “Giúp đỡ hành tinh” vào thứ Bảy, 25/3. Họ lập luận rằng phong trào này sẽ giúp chứng minh rằng Nga vẫn sẵn sàng bảo vệ Trái đất và trân trọng các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên, các quan chức Nga cho đến nay vẫn chưa có phản ứng gì với sáng kiến này.

Nguồn: [Link nguồn]

Điện Kremlin: Việc ông Putin đến Donbass thăm hỏi người dân là ‘tự phát’

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến TP Mariupol (tỉnh Donesk, vùng Donbass, đông Ukraine) phần lớn là “tự...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh RT ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN