Đặc vụ Mỹ phá cửa vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston

Thứ Bảy, ngày 25/07/2020 09:11 AM (GMT+7)

Đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các nhân viên an ninh đã tiến vào lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, vài giờ sau khi lệnh đóng cửa cơ sở ngoại giao này chính thức có hiệu lực.

Đặc vụ Mỹ phá cửa vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston - 1

Đặc vụ Mỹ tiến vào đại sứ quán Trung Quốc ở Houstton.

Theo CNN, đoàn xe bao gồm SUV, xe tải, hai xe van màu trắng và một xe van khác tiến vào bên trong lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston. Đám đông người hiếu kỳ đứng bên ngoài quan sát.

Mỹ ngày 21.7 bất ngờ yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, cho các nhân viên cơ sở ngoại giao này 72 giờ để rời đi. Thời hạn chót đã kết thúc vào ngày 24.7.

Theo nguồn tin trên tờ RT, tổng lãnh sự Trung Quốc từng tuyên bố lãnh sự quán ở Houston vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nhân viên ngoại giao cuối cùng của Trung Quốc đã rời cơ sở này vào lúc 4 giờ chiều ngày 24.7 (giờ địa phương).

Các đặc vụ Mỹ phá cửa sau vào lãnh sự quán Trung Quốc lúc gần 5 giờ chiều. 3 lối vào khác bị chốt chặn kiên cố nên đặc vụ Mỹ không vào được.

Năm 2018, các quan chức Mỹ cũng tiến vào lãnh sự quán Nga ở Seattle, sau khi chính phủ Mỹ tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán Nga.

Nguồn: http://danviet.vn/dac-vu-my-pha-cua-vao-lanh-su-quan-trung-quoc-o-houston-5020202579111644.htm

Đóng cửa lãnh sự quán ở Thành Đô, TQ dọa còn đòn “khiến Mỹ đau đớn thực sự”

Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, để ngỏ những đòn đáp trả mạnh mẽ hơn nếu căng...

Theo Đăng Nguyễn - CNN, RT (Dân Việt)
sự kiện Quan hệ Mỹ - Trung Quốc