Cựu Tổng thống Trump tiết lộ loại vaccine đã tiêm, thừa nhận mắc COVID-19 "không dễ chịu"

Chủ Nhật, ngày 03/10/2021 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trước khi rời Nhà Trắng, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng bí mật tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng không tiết lộ về loại vaccine đã tiêm.

Sự kiện: Donald Trump

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ loại vaccine mà vợ chồng ông đã tiêm trước khi rời Nhà Trắng hồi tháng 1 vừa qua.

Cụ thể, ông Trump cho biết: "Tôi đã tiêm vaccine của Pfizer và tôi rất hài lòng với tất cả các loại vaccine đã được phát triển".

Trước đó, thời còn tại vị, chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump đã chi gần 18 tỷ USD cho Chiến dịch Warp Speed để thúc đẩy phát triển các loại vaccine ngừa COVID-19 tiềm năng khi ấy bao gồm các loại vaccine của Pfizer, Johnson&Johnson và Moderna.

Cựu Tổng thống Trump tiết lộ loại vaccine đã tiêm, thừa nhận mắc COVID-19 "không dễ chịu" - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer. Ảnh: Fox News 

Vào mùa thu năm ngoái, trong thời gian "cao điểm" của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, ông Trump đã được xác định mắc COVID-19. Chia sẻ về khoảng thời gian trên, cựu tổng thống Mỹ nói: "Tôi đã mắc bệnh và phục hồi sau đó. Tình trạng của tôi không như những gì báo chí mô tả, họ đã khiến mọi thứ trông khó khăn hơn. Nó không dễ chịu nhưng tôi đã mắc nó".

Vợ chồng ông Trump đều dương tính với SARS-CoV-2 và được chữa khỏi sau đó. Trước khi rời Nhà Trắng, cựu tổng thống và phu nhân đã bí mật tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên, phải tới tháng 3 vừa qua, thông tin này mới được tiết lộ trên truyền thông. 

Tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ trong những ngày qua vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngày 1/10 (theo giờ địa phương), số ca tử vong do COVID-19 tại nước này đã vượt mốc 700.000 trường hợp. Lên tiếng về vấn đề này, cựu tổng thống nhận định: "Tôi từng cho rằng dịch bệnh sẽ kết thúc sớm".

Hiện nay, chính quyền Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden đang nỗ lực hết sức để kêu gọi và đẩy nhanh tỷ lệ tiêm chủng cho người dân. Trong đó, ông Biden đã ban hành quy định tiêm vaccine bắt buộc đối với các doanh nghiệp có trên 100 nhân viên hồi tháng 9 vừa qua. 

Mặc dù Chiến dịch Warp Speed của ông Trump đã thúc đẩy tốc độ phát triển và phân phối vaccine trong thời gian kỷ lục nhưng vẫn còn nhiều người ủng hộ cựu tổng thống chưa tiêm vaccine. Tại một cuộc biểu tình gần đây ở Cullman Alabama, cựu tổng thống đã kêu gọi họ đi tiêm phòng nhưng phần lớn người có mặt tại sự kiện đã la ó, phản đối lời kêu gọi của ông. 

Khi ấy, ông Trump đã nói: "Tôi tin vào quyền tự do của các bạn nhưng các bạn phải làm những gì cần thiết, tôi khuyên các bạn nên đi tiêm vaccine".

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-tong-thong-trump-tiet-lo-loai-vaccine-da-tiem-thua-nhan-mac-...

Quốc gia châu Âu trở lại ”bình thường” nhờ tiêm chủng: Cuộc sống ra sao?

Nơi duy nhất ở thủ đô của quốc gia châu Âu này còn có dấu hiệu của đại dịch Covid-19 là sân bay.

Chia sẻ
Minh Hạnh (Theo Yahoo) (Người đưa tin)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung