Cuộc điều tra tai nạn máy bay Indonesia chở 189 người kéo dài bao lâu?

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 13:45 PM (GMT+7)

Đội tìm kiếm cứu hộ vẫn đang truy tìm hộp đen của chiếc máy bay xấu số dưới vùng biển Java, Indonesia.

Cuộc điều tra tai nạn máy bay Indonesia chở 189 người kéo dài bao lâu? - 1

Những vật dụng được vớt lên trong cuộc tìm kiếm máy bay JT610

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) cho biết cuộc điều tra vụ tai nạn máy bay mang số hiệu JT610 của Lion Air có thể kéo dài đến sáu tháng, tờ Straits Times đưa tin.

Báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra sẽ được phát hành trong khoảng một tháng tới, giám đốc KNKT, tiến sĩ Soerjanto Tjahjono, cho biết.

Nhưng bản báo cáo hoàn chỉnh có thể mất đến sáu tháng để hoàn thành, ông nói thêm.

Tuyên bố của Soerjanto được đưa ra khi có tin cho rằng thợ lặn có thể đã thu hồi một hộp đen của JT610. Trước đó, cũng có tin nói một phần thân máy bay đã được tìm thấy trong khu vực tìm kiếm.

Người đứng đầu lực lượng vũ trang Indonesia, ông Hadi Tjahjanto, nói rằng một vật thể lớn, nghi là một phần quan trọng của chiếc máy bay Boeing 737 Max 8, đã được phát hiện bởi đội tìm kiếm cứu hộ.

"Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã tìm thấy một phần của thân máy bay JT610", ông nói với các phóng viên sáng hôm qua.

Mặc dù tiến sĩ Soerjanto không thể xác nhận thân máy bay đã được tìm thấy, ông nói rằng các hộp đen có thể sẽ được định vị sớm. Lý do là nhóm tìm kiếm đã phát hiện các tín hiệu "ping" có thể phát ra từ hộp đen.

Tiến sĩ Soerjanto cho biết họ đã hoàn thành "70%" cuộc tìm kiếm.

"Sau khi tìm thấy các hộp đen, chúng tôi sẽ đánh giá, phân tích và thảo luận với nhà sản xuất về chiếc máy bay và tại sao tai nạn xảy ra", ông nói thêm.

Mẹ của tiếp viên Indonesia nói thấy ”điềm báo” máy bay rơi

Mẹ của một tiếp viên hàng không trên chuyến bay Lion Air JT610 rơi xuống biển Java vào sáng 29.10 cho biết bà đã thấy “điềm...

Theo Trà My - Straits Times (Dân Việt)

sự kiện Máy bay Indonesia rơi xuống biển