Video những phút cuối của hành khách trên máy bay Indonesia rơi

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các hành khách lên máy bay Lion Air mang số hiệu JT610 mà không biết rằng một kết thúc thảm khốc đang chờ đón họ.

Theo News.com.au, kênh truyền hình Indonesia mới đây đã chiếu đoạn video quay lại cảnh các hành khách lên máy bay JT610. Máy bay cất cánh từ nhà ga nội địa của sân bay thủ đô Jakarta, Indonesia.

Video này do một người tên Paul Ferdinand Ayorbaba ghi lại và gửi cho vợ qua WhatsApp. Ayorbaba là người có mặt trên chuyến bay định mệnh của Lion Air.

Hình ảnh từ video cho thấy hành khách làm thủ tục cần thiết rồi bước qua cổng soát vé, lên máy bay. Người xem cũng thấy rõ hình ảnh máy bay màu đỏ trắng với dòng chữ Lion Air trên thân ở sân bay.

“Đó là những thông điệp cuối cùng mà anh ấy gửi cho tôi”, người vợ Inchy Ayorbaba nói với truyền hình Indonesia.

Video những phút cuối của hành khách trên máy bay Indonesia rơi - 1

Tấm vé ghi rõ chuyến bay mang số hiệu JT610 của Lion Air.

Ayorbaba trả lời phỏng vấn tại bệnh viện cảnh sát Indonesia, nơi cô đến cùng các con để lấy mẫu xét nghiệm ADN, giúp nhận dạng thi thể người chồng.

Ayorbaba nói đoạn video được chồng gửi cho mình khoảng 30 phút trước khi máy bay cất cánh. Ayorbaba không để ý lắm và chỉ thấy tin nhắn vào lúc 6 giờ 30 phút, tức là sau khi máy bay cất cánh.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu JT610 cất cánh từ Jakarta vào lúc 6 giờ 20 phút. Chỉ 3 phút sau, cơ trưởng người Ấn Độ Bhavye Suneja gửi thông điệp tới đài kiểm soát không lưu, xin được hạ cánh vì có vấn đề với máy bay.

Máy bay sau đó mất liên lạc vào 6 giờ 33 phút, khi nó được cho là đã đâm xuống biển Java với tốc độ cao. Ayorbaba nói cô nhận được tin tức về máy bay Lion Air vào lúc 9 giờ sáng.

Video những phút cuối của hành khách trên máy bay Indonesia rơi - 2

Các hành khách di chuyển đến máy bay Lion Air mang số hiệu JT610.

Đó là thời điểm Ayorbaba xem video mà chồng gửi. “Trong video, anh ấy có để lộ vé máy bay với số hiệu JT610. Lúc đó tôi tin chồng mình ở trên máy bay rơi”.

“Tôi cố gắng gọi điện, nhắn tin cho anh ấy nhưng không nhận được lời đáp”.

Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia tuyên bố không có hành khách nào sống sót trừ một người may mắn không lên máy bay vì đến muộn. Công tác tìm kiếm hiện tập trung vào việc trục vớt hộp đen để xác minh nguyên nhân máy bay rơi.

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi: Những phút cuối cùng của hành khách

Các hành khách có mặt trên chuyến bay JT-610 của Lion Air không hề biết rằng đó là chuyến hành trình một chiều không bao...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - News.com.au (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Indonesia rơi xuống biển
Báo lỗi nội dung