Cực nóng: Trump và Kim Jong-un có thể sẽ gặp nhau ở Hà Nội

Thứ Hai, ngày 07/01/2019 17:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un có thể sẽ gặp gỡ lần thứ 2 tại thủ đô Hà Nội để bàn luận về tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Sự kiện: Kim Jong Un, Donald Trump

Cực nóng: Trump và Kim Jong-un có thể sẽ gặp nhau ở Hà Nội - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) gặp gỡ lần đầu tiên với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore. Ảnh: AP.

Theo tờ báo Hàn Quốc Munhwa Ilbo đưa tin, cuộc gặp Thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim có thể sẽ hóa giải căng thẳng gần đây giữa 2 nước sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên đe dọa sẽ “đi theo con đường mới” nếu Mỹ không nới lỏng cấm vận kinh tế.

Dẫn nguồn tin ngoại giao cấp cao ở cả Seoul lẫn Washington, Munhwa Ilbo khẳng định các quan chức Mỹ đã gặp những người đồng cấp Triều Tiên ở Hà Nội để thảo luận việc điều chỉnh lịch trình cho cuộc đối thoại. Theo Bloomberg nhận định, một cuộc gặp có tính chất quan trọng như thế này sẽ có lợi nhiều mặt cho chủ nhà Việt Nam nhưng cũng đem lại thách thức an ninh khổng lồ để đảm bảo sự an toàn của 2 nhà lãnh đạo thế giới.

Được biết, những lời đồn đoán về việc Hà Nội sẽ được chọn làm nơi gặp gỡ thứ 2 giữa ông Trump và ông Kim bắt đầu sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho có chuyến thăm kéo dài 4 ngày (29.11.2018 - 2.12.2018) tới thành phố thủ đô. Trước đó, tờ báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo cũng đưa tin rằng ông Mark Lambert – một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ chuyên về Triều Tiên – đã tới thăm Việt Nam vào tháng 12.2018. Hiện tại, vẫn chưa rõ ông Lambert có thăm Việt Nam cùng thời điểm tới Bộ trưởng Ri Yong-ho hay không.

Vì sao Donald Trump đặt tay vào lưng Kim Jong-un?

Các chuyên gia về ngôn ngữ hình thể vừa đưa ra nhận xét về màn bắt tay lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh...

Chia sẻ
Theo Tiểu Đào (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung