Cư dân mạng Trung Quốc “cạn lời” khen U23 Việt Nam

Thứ Tư, ngày 24/01/2018 18:00 PM (GMT+7)

Một cư dân mạng Trung Quốc dí dỏm bình luận, “không biết cơ hội xin đá giao hữu với Việt Nam còn nữa hay không?”.

Cư dân mạng Trung Quốc “cạn lời” khen U23 Việt Nam - 1

Cầu thủ Văn Thanh ăn mừng sau cú sút luân lưu lịch sử.

Ngày 23.1 đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam khi đội tuyển của chúng ta đã đánh bại đội bóng rất mạnh Qatar để lọt vào trận chung kết AFC Cup 2018. Chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam càng ngọt ngào hơn khi nhận được những lời khen ngợi từ bạn bè thế giới, trong đó có Trung Quốc, chủ nhà của giải đấu.

Đội Trung Quốc cũng tham gia ở giải đấu lần này nhưng không lọt vào đến vòng tứ kết, bất chấp sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà. Ngay sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, trang mạng Weibo với hơn 1 tỉ thành viên đã rầm rộ chia sẻ và ăn mừng chiến tích của tuyển Việt Nam.

Trang AFC phiên bản tiếng Hoa đăng tải video chiến thắng của tuyển Việt Nam kèm dòng tít đầy tự hào: “Họ là những người anh hùng dân tộc thực sự”. Độc giả Doubaacong viết: “Tôi ước gì đội tuyển Trung Quốc có sức mạnh và ý chí như của người Việt Nam. Nhìn họ mà thấy tự hào thay”. Tài khoản Jason Yu viết: “Nước nhỏ như Việt Nam đã thắng Qatar đầy oanh liệt”.

Bên cạnh những lời chúc cho Việt Nam là cả những bình luận có phần chua xót cho tuyển Trung Quốc khi không lọt qua vòng bảng. Độc giả Yucecailu viết: “Đội họ (Việt Nam) cởi áo ra chỉ thấy 6 múi, đội mình (Trung Quốc) chỉ thấy hình xăm xanh lét”. Một người khác tên Tengxunbao bình luận: “Bây giờ cơ hội để thua Việt Nam cũng không còn nữa rồi”.

Một số độc giả chung nhận định: Trước giờ cứ nghĩ chúng ta (Trung Quốc) đá ngang cơ với Nhật Bản, Hàn Quốc, bây giờ mới thấy không biết bằng Việt Nam nữa hay không. Nhận định này được hơn 6.000 lượt yêu thích trên Weibo.

Cư dân mạng Trung Quốc “cạn lời” khen U23 Việt Nam - 2

Ảnh chụp màn hình các lời khen ngợi tuyển Việt Nam sau chiến thắng lịch sử.

Yingxionglai viết: “Xưa nghĩ rằng họ (Việt Nam) bé nhỏ, giờ xem họ đá mới biết mình (Trung Quốc) bé nhỏ thế nào”. Độc giả Shulebai cay đắng viết: “Giờ đội Trung Quốc xin đá giao hữu với Việt Nam không biết được đồng ý không?”.

Trận chung kết lịch sử sẽ diễn ra vào ngày 27.1 tới và đối thủ của đội U23 Việt Nam là Uzbekistan.

Báo nước ngoài choáng khi Xuân Trường bắn tiếng Anh trước trận đấu với U23 Qatar

Vào ngày hôm qua, trước trận đấu với U23 Qatar, đội trưởng của U23 Việt Nam - Xuân Trường đã có buổi phỏng vấn với...

Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới